Bạn đã bao giờ tự hỏi về những điều quan trọng cần lưu ý khi sử dụng máy khoan từ không? Có ba yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tôi khám phá chúng để đảm bảo an toàn và hiệu suất tối đa khi thực hiện các công việc khoan từ.

4 KHÔNG KHI DÙNG MÁY KHOAN TỪ BẮT BUỘC PHẢI NHỚ

4 không khi sử dụng máy khoan từ

1. Không dùng máy khoan từ tại nơi có chất dễ cháy

Khi sử dụng máy khoan từ, cần phải hết sức cẩn trọng và tuân thủ một số nguyên tắc an toàn cơ bản để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Một trong những quy tắc quan trọng là không nên sử dụng máy khoan từ tại những nơi có nguy cơ cháy nổ cao. Điều này bao gồm các khu vực có chất dễ cháy như giấy, gỗ, hoặc dầu mỡ, cũng như các khu vực có khí gas có thể gây ra nguy cơ cháy nổ nếu tiếp xúc với nguồn lửa hoặc tia lửa.

Ngoài ra, không nên sử dụng máy khoan từ trong môi trường có độ ẩm cao. Độ ẩm có thể làm tăng nguy cơ ngắn mạch và gây ra các sự cố điện. Ngoài ra, máy khoan từ hoạt động trong môi trường ẩm ướt cũng có thể gây ra rủi ro cho người sử dụng do nguy cơ bị giảm cảm nhận hoặc trượt tay trên bề mặt làm việc.

2. Không được ép máy hoạt động quá công suất

Một quy tắc quan trọng khi sử dụng máy khoan từ là không nên ép máy hoạt động quá công suất. Điều này có thể gây ra quá tải cho máy, làm hỏng các bộ phận bên trong và nguy cơ gây ra các sự cố như nổ hỏng hoặc cháy nổ. Việc sử dụng máy với công suất phù hợp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hơn nữa, không nên sử dụng máy với những tính năng không được niêm yết trên máy. Điều này có thể làm gia tăng nguy cơ tai nạn do sử dụng máy không đúng cách. Thay vào đó, người sử dụng cần tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất và chỉ sử dụng máy theo các tính năng đã được niêm yết để đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ máy móc khỏi hỏng hóc không mong muốn.

máy khoan từ có taro

>>> Xem thêm: TẠI SAO MÁY KHOAN TỪ CỦA BẠN NHANH HỎNG ROTO VÀ STATO

3. Không được để dị vật chèn ép lên dây điện phích cắm, điều này rất nguy hiểm

Trong quá trình sử dụng máy khoan từ, một nguyên tắc cực kỳ quan trọng là không được để dị vật chèn ép lên dây điện phích cắm. Hành động này không chỉ là một hành vi không an toàn mà còn có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Khi một dị vật được chèn ép lên dây điện, có thể xảy ra các vấn đề như đứt gãy dây điện, làm hỏng đầu cắm hoặc ngắn mạch điện. Tất cả những vấn đề này đều có thể dẫn đến nguy cơ chập điện, gây ra cháy nổ hoặc các vụ tai nạn nghiêm trọng khác liên quan đến điện.

Để đảm bảo an toàn, cần phải duy trì khu vực làm việc sạch sẽ và tổ chức gọn gàng. Đảm bảo rằng không có dị vật nào bị chèn ép hoặc nằm trên dây điện, đặc biệt là dây điện phích cắm. Thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng máy để đảm bảo rằng dây điện và đầu cắm không bị hỏng hoặc có bất kỳ vấn đề nào.

4. Không được cố chấp khoan khi phôi bó quá nhiều, để đảm bảo tuổi thọ cho máy khoan

Trong quá trình sử dụng máy khoan từ, cần hết sức cẩn trọng và không nên cố chấp khi khoan vào vật liệu khi phôi bó quá nhiều. Hành động này không chỉ tạo ra áp lực không cần thiết cho máy khoan từ mà còn có thể làm hỏng các bộ phận bên trong và giảm tuổi thọ của máy.

Thay vào đó, khi gặp phải vật liệu quá cứng hoặc phôi bó, cần dừng lại và xem xét sử dụng các phương pháp khác hoặc thay đổi công cụ phù hợp để hoàn thành công việc một cách an toàn và hiệu quả. Điều này giúp bảo vệ máy khoan từ khỏi hỏng hóc không mong muốn và đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho nó.

Nguyên tắc sử dụng máy khoan từ an toàn

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Mỗi một máy khoan từ bán ra đều có hướng dẫn sử dụng kèm theo, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng về cách lắp đặt, cách sử dụng để tăng độ bền cho máy khoan và đảm bảo an toàn. Bởi mỗi hãng máy khoan từ khác nhau sẽ có những lưu ý cụ thể cho từng sản phẩm của mình.

2. Xác định dụng cụ phù hợp với công việc

Hiểu rõ các dụng cụ thích hợp cho công việc có thể giúp bạn tránh bị thương tích hay hư hại tới vật liệu. Trước khi bắt đầu khoan bất kỳ một vật liệu nào, chúng ta cần lưu ý việc chọn mũi khoan sao cho phù hợp nhất bởi mỗi vạt liệu lại có độ cứng khác nhau. Vì vậy, khi gia công, nếu chọn mũi khoan không phù hợp sẽ dễ gây hư hỏng cho mũi khoan và máy khoan.

máy khoan từ

3. Kiểm tra máy khoan thường xuyên

Không nên sử dụng máy khoan trong điều kiện ẩm ướt và nên kiểm tra thường xuyên xe có bị hở dây, phích cắm bị hư hỏng và chốt phích cắm có bị lỏng hay không. Các dây nguồn bị hỏng cần được thay mới. Các dụng cụ bị hỏng hay những dụng cụ phát ra âm thanh hay bạn cảm thấy hoạt động khác thường thì nên được đưa đi kiểm tra và sửa chữa.

Sau định kỳ 3-6 tháng kiểm tra chổi than cũng như rotor của máy và thay thế nếu bị mòn hoặc cháy.

4. Sử dụng dụng cụ bảo vệ

Máy khoan khi khoan thường phát ra tiếng ồn rất lớn, cính vì vậy nếu làm việc thường xuyên với máy khoan, bạn nên sử dụng nút tai để giảm thiểu tổn hại đến tai. Sử dụng kính để chắn bụi, mảnh vỡ, vỏ bào và những vật chất khác bắn vào mắt. Đeo găng tay dày để tránh bị thương tích do mảnh vụn văng vào, đeo khẩu trang để tránh hít phải các hạt bụi nhỏ từ vật liệu văng ra trong khi khoan.

adobus

Với hơn 11 năm kinh nghiệm, Adobus tự hào là nhà tiên phong trong cắt kim loại. Chúng tôi cam kết với chất lượng và chính xác mỗi sản phẩm. Điều chỉnh tỉ mỉ mọi chi tiết, không bỏ qua lỗi nhỏ, để mang đến niềm tin và trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *