Máy khoan từ là thiết bị gia công cơ khí tương đối dễ dàng vận hành. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi vận hành máy khoan từ bạn cần tuân thủ quy trình và hướng dẫn vận hành của hãng.

Máy khoan từ là gì?

Máy khoan từ hay máy khoan đế từ là loại máy khoan với đế từ tính giúp hút chặt máy khoan với kim loại cần khoan để có thể khoan trên cao, khoan ngang một cách chính xác, an toàn.

Phân loại máy khoan từ

Phân loại theo động cơ: Động cơ điện, động cơ khí nén

Phân loại theo loại đế từ: Máy khoan từ đế từ nam châm điện hoặc nam châm vĩnh cửu.

Phân loại theo khả năng khoan cắt: Bao gồm khả năng khoét lỗ tối đa (VD như: Ø32mm, Ø40mm, Ø55mm, Ø100mm) và khả năng cắt sâu tối đa (VD: 25mm, 30mm, 35mm, 50m, 100mm)

Phân loại theo hãng sản xuất/Xuất xứ: Máy khoan từ Châu Âu (Promotech-Ba Lan, BDS, Bosch-Đức, PowerBor, Magbroach-Anh), máy khoan từ Nhật Bản (Nitto, Makita, Adotools), Đài Loan (3Keego, CayKen), Trung Quốc (DCA, KEN, MagBor).

Lưu ý về an toàn khi vận hành máy khoan từ

An toàn đối với người vận hành

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn vận hành, an toàn của thiết bị và tuân thủ theo HDSD.

Trang bị đầy đủ bảo hộ bao gồm: Nón, kính, găng tay, quần áo, giầy bảo hộ trong quá trình vận hành thiết bị.

Nắm vững các kỹ thuật khoan để đảm bảo độ bền và an toàn của thiết bị như dòng điện sử dụng, khả năng khoan tối đa, cách khoan và điều chỉnh tốc độ khoan phù hợp,…

An toàn đối với máy khoan từ

Sử dụng đúng nguồn điện yêu cầu.

Chỉ nên sử dụng máy khoan từ để khoan các kim loại có từ tính. Nếu không phải sử dụng tấm đế lót đảm bảo máy khoan đủ từ tính để hoạt động.

Tiếp xúc bề mặt giữa đế từ & kim loại khoan phải sạch sẽ, phẳng để đảm bảo lực từ thì đế từ mới không bị cháy.

Khi vận hành máy khoan từ khoan ngang hoặc khoan trên cao phải sử dụng đai hoặc xích cố định máy phòng trường hợp mất điện hoặc đế từ mất từ tính làm rơi mát gây hỏng và mất an toàn lao động.

Luôn sử dụng nước làm mát cũng như mũi định tâm khi khoan để khoan chính xác hơn, an toàn và nhanh hơn cũng như đảm bảo độ bền của mũi khoan và máy khoan.

Định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng máy khoan từ như dầu máy, chổi than, rotor,.. Ngoài ra, nên bảo quản máy khoan từ nơi sạch sẽ, khô ráo.

Với mỗi loại máy khoan từ khả năng khoan cắt khác nhau và cũng có nhiều mức giá khác nhau tùy vào hãng/nước sản xuất. Với mỗi loại máy có chất lượng và độ bền khác nhau, tuy nhiên việc tuân thủ các hướng dẫn cũng như an toàn khi sử dụng máy khoan từ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng tuổi thọ của máy.

Phân phối máy khoan từ Adotools tại TpHCM

Công ty TNHH Adobus là một trong những Nhà phân phối máy khoan từ Adotools chính thức tại TP. Hồ Chí Minh. Luôn mong muốn mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, chính hãng với mức giá tốt nhất, hiện sản phẩm chính hãng đã và đang được phân phối trực tiếp tại adobus.com.vn nhận được sự hài lòng gần như tuyệt đối của khách hàng trong nhiều năm qua. Hãy nhanh tay đặt hàng hoặc liên hệ để ngay với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Adobus.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: ???? ??? ???
?Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
?Website: https://www.adobus.com.vn/
⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/
?Email: mkt@adobus.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *