Máy khoan từ được ứng dụng rộng dãi do những ưu điểm vượt trội của nó, đặc biệt là khi phải khoan các cấu kiện lớn, khoan di động, khoan tại chỗ, khoan sửa chữa mà các loại máy khoan đứng hay khoan cần không thể sử dụng được. Việc sử dụng máy khoan từ với cường độ lớn đòi hỏi người vận hành phải có những bí quyết sử dụng máy khoan từ hiệu quả tăng tuổi thọ của máy. Bài viết  dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm để sử dụng máy khoan từ hiệu quả.

Những bí quyết sử dụng máy khoan từ hiệu quả

Sử dụng ti định tâm bởi vì nó giúp canh mũi khoan từ vào tâm lỗ. Quan trọng hơn, nó chỉ dẫn hướng nước làm mát cho chảy vào các răng của mũi khoan. Nó cũng hỗ trợ đẩy lõi thép ra khỏi mũi khoan

Sử dụng đúng mũi khoan cho ứng dụng. Mũi khoan từ được quy định cho các vật liệu khoan cụ thể, dùng đúng loại mũi khoan sẽ tối ưu tuổi thọ mũi. Mặc dù nhiều nhà sản xuất công cụ sản xuất cung cấp dữ liệu về những loại mũi nào sử dụng với các vật liệu cụ thể nào, nên tham khảo ý kiến ​​với các nhà sản xuất công cụ cắt khi không chắc lắm về ứng dụng. Trong một số trường hợp, nhà sản xuất có thể đề nghị một công cụ tùy chỉnh, chẳng hạn như một mũi khoan dài hơn để đạt được khoan lỗ sâu.

Một nguyên nhân chính làm bể hay cùn mũi khoan từ sớm là tốc độ đi xuống của mũi khoan quá chậm. Dùng đúng mũi khoan, khoan với một lực ấn chắc chắn, ổn định trong suốt quá trình cắt, cung cấp nước làm mát, bạn có thể nghe thấy tiếng động cơ đang chạy và khi bạn không bị quá sức, sẽ cho một kết quả khoan tốt và tuổi thọ mũi khoan cao. Một tốc độ ăn dao tốt cũng sẽ cho giúp đẩy phoi thép ra ngoài đường cắt, giữ cho lưỡi cắt luôn được vận hành tự do không bị kẹt phoi.

Nếu bạn đánh giá là việc kéo dài tuổi thọ của mũi cắt quan trọng hơn là việc thay mũi nhanh, sử dụng hai bộ vít để bảo đảm gắn chắc chắn mũi khoan từ và đảm bảo độ bền của mũi. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ mũi và khoan các lỗ tốt hơn.

Error: Contact form not found.

Khi khoan hai hay nhiều hơn tấm thép xếp chồng lên nhau hoặc thép kết cấu của cầu sắt có hai lớp thép, luôn luôn dùng một mũi khoan loại “stack-cut”. Sử dụng một mũi khoan từ tiêu chuẩn đòi hỏi phải dừng khoan sau mỗi tấm được khoan để loại bỏ lõi thép. Loại mũi khoan “stack cut” sẽ khoan trong/ngoài thay vì ngoài/trong do đó lõi thép bên trong không bị kẹt. Khoan nhiều tấm thép với cùng 1 lỗ khoan dùng mũi khoan “stack-cut” sẽ nhanh hơn nhiều là khoan nhiều lần mỗi lần 1 tấm thép

Sau khi hoàn thành một lỗ khoan, loại bỏ phoi thép và chất làm mát dư từ bề mặt làm việc, đặc biệt là khi cần khoan thêm các lỗ khác. Ngoài ra kiểm tra mức nước làm mát và điều kiện cắt và đảm bảo là đã tống lõi thép ra khỏi mũi khoan từ trước khi bắt đầu 1 lỗ khoan mới

Lựa chọn đơn vị cung cấp máy khoan từ uy tín

Lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, thương hiệu máy khoan từ sử dụng hiệu quả đã được khẳng định chất lượng đi kèm chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế đầy đủ là điều rất cần thiết trước khi bạn lựa chọn sản phẩm. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm – dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

 
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *