Các loại máy móc hiện nay không còn xa lạ với con người, trong công nghiệp cơ khí và ngành xây dựng hình bóng chiếc máy khoan từ là không thể thiếu. Một thiết bị tiện lợi, năng suất làm việc cao và tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho nhân công. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi trả lời các câu hỏi liên quan đến máy khoan từ để chúng ta hiểu biết hơn về thiết bị hữu dụng này.

Các câu hỏi liên quan đến máy khoan từ

Máy khoan từ là gì? Ứng dụng ra sao?

Là máy khoan dùng nguyên tắc hút của từ tính để liên kết chặt giữa máy khoan và vật cần khoan. Mỗi máy khoan từ đều có bộ phận tạo ra từ tính, thông thường là nam châm điện. Cũng có thể là nam châm vĩnh cửu (dùng khí nén).

Ứng dụng của máy khoan từ:

– Khi chi tiết cần gia công khoan lỗ không thể đưa tới một máy khoan cố định.

– Hoặc các lỗ khoan không lặp lại nhiều lần, vị trí khoan không thể hoặc khó cố định chắc chắn một máy khoan thông thường.

– Khi nhu cầu tiến độ công việc nhanh và cần lỗ xuyên qua vật liệu (trên 32mm).

– Khi nhu cầu cần di chuyển linh hoạt ở công trường.

– Trên những vị trí mà không thể dùng máy khoan thường được (Drill press), máy khoan có đế từ sẽ cho phép khoan đứng, khoan ngang, khoan ngược, khoan trên đường ống…

– Khi thực hiện những lỗ có đường kính lớn mà mũi khoan thường khó tìm hoặc không làm được.

Các câu hỏi liên quan đến máy khoan từ

Máy khoan từ sử dụng được trong môi trường nào?

Với máy khoan từ sử dụng năng lượng điện, không được phép sử dụng trong môi trường ẩm ướt.

Khoan từ sử dụng năng lượng khí nén có thể thi công được ở môi trường ẩm ướt hoặc dưới nước.

Đế từ của các máy khí nén thường là nam châm vĩnh cửu (nhược điểm của dòng máy này thường nặng, cồng kềnh và lực từ không mạnh).

Khi cần khoan ngang, nên sử dụng loại máy khoan từ nằm ngang nào?

Khi vận hành ở vị trí khoan ngang và thẳng đứng, nên sử dụng khoan từ có đế từ xoay được. Máy khoan với đế từ xoay cho phép định vị máy khoan dễ dàng. Định vị chính xác cây định tâm vào tâm lỗ khoan và khóa lại

Làm thế nào để tránh nguy hiểm khi máy khoan điện từ làm việc trên cao, đột ngột mất điện?

Đa số máy khoan taro đế từ có đế từ là nam châm điện. Khi thi công ở vị trí nằm ngang hoặc trên cao. Để đảm bảo an toàn nên dùng xích khóa máy lại, đảm bảo trong quá trình thi công có xảy ra mất điện, khoan từ cũng không bị rơi ra khỏi vị trí.

Có nhất thiết phải đè lên tay quay của máy khoan từ khi khoan?

Một số người cố gắng khoan thật nhanh bằng việc ấn mạnh tay xoay khi vận hành. Họ nghĩ rằng họ đang khoan nhanh hơn, trong khi thực sự không phải vậy bởi vì khi họ đặt áp lực quá lớn lên máy, tốc độ máy bị giảm, và tốc độ loại bỏ kim loại cũng giảm luôn đồng thời. Máy khoan chạy càng chậm, Cắt chậm quay, tỷ lệ loại bỏ kim loại càng giảm. Hãy lắng nghe động cơ, và để cho máy và mũi khoan làm việc của nó.

Trên đây chúng tôi đã trả lời các câu hỏi liên quan đến máy khoan từ. Quý khách có nhu cầu sử dụng máy khoan từ có thể liên hệ với Adobus chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về sản phẩm.

Error: Contact form not found.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *