Bạn đang gặp khó khi chọn các loại dao phay mặt phẳng cho mình? Bạn không biết loại phay cơ khí nào phù hợp cho gia công sản xuất của mình? Và việc có quá nhiều loại dao phay cơ khí trên thị trường khiến cho bạn phân vân khó đưa ra lựa chọn? Nếu trong bạn đang có những vấn đề đó thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Các loại dao phay mặt phẳng
cac-loai-dao-phay-mat-phang

1. Bí quyết để chọn đúng các loại dao phay mặt phẳng:

Cần lưu ý những gì để chọn được các loại phay mặt phẳng phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Nên xem xét những yếu tố nào của dao để có thể tìm được các loại phay giảm thời gian gia công và tăng tuổi thọ cho dao? Dưới đây là các yếu tố mà bạn cần chú ý nếu muốn có loại dao như ý nhé!

bí quyết để chọn dao phay mặt phẳng
cac-loai-dao-phay-mat-phang

1.1. Thông số kích thước của dao phay:

Ở bước này bạn cần quan tâm đến các thông số như đường kính gia công, chiều sâu gia công (chiều sâu dao làm việc). Hãy nhớ xác định thật thật kỹ điều này để tránh những tình trạng như dao cắt không đạt độ sâu mong muốn, đường kính phay quá nhỏ làm tốn thời gian.

1.2. Vật liệu bạn cần phay mặt phẳng bao gồm những gì?

Việc xác định các vật liệu gia công sẽ giúp bạn biết được những đặc tính của các loại dao như lớp phủ trên dao là PVD hay CVD, dộ cứng bao nhiêu HRC, bẻ phôi như thế nào và dùng để chạy tinh hay chạy thô.

1.3. Ứng dụng trong gia công:

Bạn cần dùng các loại phay cnc này để gia công phay mặt phẳng như thế nào? Dùng cho phay mặt phẳng mà mặt dao song song hay mặt phat mặt ở góc 45 độ hay Ramping?

Tóm lại, việc xác định kỹ lưỡng 3 yếu tố trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc chọn đúng các mã dao phù hợp với công việc của mình. Việc xác định các yếu tố này còn hỗ trợ cho các đơn vị cung cấp mang tới cho bạn các giải pháp tối ưu hơn nữa.

2. Các loại dao phay mặt phẳng bạn nên tham khảo trên thị trường hin nay:

Nếu bạn đang cần tìm kiếm những dụng cụ cắt kim loại dùng trong phay mặt phẳng chất lượng thì dưới đây là 3 loại dao phay mặt phẳng mà bạn không thể bỏ qua. Dưới đây là 3 dòng dao phay cơ khí được Adobus bán chạy nhất trong năm vừa qua.

2.1. Dao phay gắn mảnh Dodeka – hãng Kennametal Mỹ:

Phay cơ khí Dodeka là một trong những dòng dao cụ chuyên dùng cho phay mặt. Với thiết kế mảnh lục giác 12 mảnh cắt giúp bạn gia công một cách mượt mà và tiết kiệm nhất có thể. Bên cạnh đó, dao phay CNC này còn mang trong mình những lớp phủ CVD cải tiến hơn các thế hệ cũ như: KCP725, KPCM40,… đảm bảo độ rắn chắc cho bạn.

>>> CHI TIẾT THÔNG SỐ DAO PHAY DODEKA

Điều đặc biệt ở mảnh phay này phải kể đến chính là hiệu suất làm việc. 30% hiệu quả so với các sản phẩm khác trên thị trường sẽ giúp bạn gia tăng năng suất từ đó nâng cao thu nhập rất nhiều cho mảnh phay của mình.

Bên cạnh đó, tuổi thọ của dụng cụ này cũng được gia tăng lên hơn 35% sẽ giúp cho bạn không tốn chi phí thay mới trong thời gian ngắn.

Có thể nói bạn nên dùng mảnh phay này như một giải pháp vừa cho tiết kiệm vừa có năng suất cao hơn. Từ đó, nâng cao thu nhập và phát triển nhiều hơn các đơn hàng lớn hơn nữa.

2.2. Dao phay gắn mảnh APMT:

APMT là dòng dao phay không còn quá xa lạ trên thị trường khi nhiều hãng Trung có, Nhật Bản cũng có và cùng nhiều phân khúc giá thành khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên đây cũng là hạn chế chính của dòng này vì chức năng của chúng khá chung chung không có điểm mạnh, điểm yếu cụ thể khiến cho việc lựa chọn trở nên khó khăn.

>>> CHI TIẾT THÔNG SỐ MIL 4 -15

Để cho bạn cái nhìn cụ thể nhất, Adobus xin lấy mảnh phay APMT của hãng Kennametal – Mỹ làm ví dụ cụ thể cho chức năng và thế mạnh của dòng này.

Dòng dao phay gắn mảnh APMT của hãng Kennametal có đặc điểm chung là độ bền và hiệu suất gia công. 30% độ bền và hiệu suất được gia tăng hơn các dòng cùng loại trên thị trường là điểm nhấn đặc biệt cho dao phay hãng này.

các loại dao phay mặt phẳng
cac-loai-dao-phay-mat-phang

Nhờ vào điều đó mà khi sử dụng, bạn có thể cải thiện chất lượng trên mỗi chi tiết và giảm thời gian gia công trên một đơn vị sản phẩm góp phần làm tiết kiệm chi phí sản xuất cho cơ sở của mình, cũng từ đây gia tăng lợi nhuận và số lượng đơn hàng.

>>> CHI TIẾT THÔNG SỐ DAO PHAY GẮN MẢNH APMT

2.3. Dao phay gắn mảnh Mil 4 – 15:

Đây cũng là dòng sản phẩm quen thuộc với đặc điểm nhận dạng là phải sử dụng cả mảnh kèm cán của Mil 4. Điều này cũng là điểm mạnh và đồng thời là điểm yếu của loại phay cơ khí này. Bởi khi sử dụng cả bộ thì chất lượng gia công sẽ được tối đa hiệu suất nhưng không dùng kèm cả bộ thì không thể lắp cán hay đài thay thế được.

Mil 4 – 15 mang trong mình bẻ phôi SRGE giúp mảnh cắt ăn sâu vào phôi và rãnh thoát phôi thông thoáng hạn chế việc bạn phải dừng gia công giữa chừng để loại bỏ các phôi bị kẹt. Và cũng từ đây tiết kiệm thời gian gia công cho bạn.

3. Chế độ cắt tối ưu cho các loại dao phay mặt phẳng trên thép:

Chế độ cắt của mỗi mảnh dao sẽ dựa vào các yếu tố chính như sau mà bạn cần chú ý thật kỹ trước khi tiến hành Offset máy:

Đường kính của đài dao hoặc cán dao: hãy ghi nhớ rằng đường kính của đài càng lớn thì số vòng quay càng thấp. Chính vì thế hãy chú ý điều này để tránh tình trạng hư hỏng dao ngoài ý muốn nhé!

Tốc độ tiến dao: là một trong những thông số ai cũng phải biết, việc đặt tốc độ quá nhanh thì sẽ dẫn đến việc gãy, vỡ mảnh dao thiệt hại này là rất lớn cho doanh nghiệp.

Sau khi chúng ta làm rõ hai thông số này thì chúng ta mới tiến hành tính tốc độ cho dao chạy.

Ví dụ: chúng ta đang có một loại dao phay gắn mảnh với đường kính là 20, tốc độ tiến dao là 200 thì lúc này chúng ta sẽ có tốc độ chạy từ 2500 đến 3000 vòng mỗi phút. Đây cũng là thông số thông dụng cho các các chế độ phay mặt. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo thật kỹ trước sử dụng nhé!

  • YẾU TỐ LÀM NÊN DỤNG CỤ CẮT KIM LOẠI CHẤT LƯỢNG?
    Việc chọn lựa dụng cụ cắt kim loại chất lượng là một bước không thể bỏ qua. Từ việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho đến các dự án xây dựng phức tạp, sự lựa chọn của chúng ta đều ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Nhưng làm thế nào chúng ta có thể biết được rằng chúng ta đã chọn đúng dụng cụ cắt? Đó là một câu hỏi quan trọng, và trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những yếu tố quan trọng cần xem xét để đảm bảo chúng ta sử dụng những dụng cụ cắt chất lượng nhất cho mỗi nhu cầu cụ thể của chúng ta.
  • CARBON FIBER ĐƯỢC TẠO RA NHƯ THẾ NÀO?
    Sợi carbon fiber là một trong những vật liệu đặc biệt, được biết đến với độ bền và tính nhẹ, làm cho chúng trở thành lựa chọn ưa thích trong nhiều ứng dụng từ công nghiệp hàng không đến thể thao đua xe. Nhưng câu hỏi đặt ra là, làm thế nào những sợi này lại được tạo ra? Điều này đòi hỏi một quá trình kỹ thuật phức tạp và hiện đại. 
  • ĐỂ BẢO QUẢN DẦU CẮT GỌT KHÔNG BỊ HÔI PHẢI LÀM SAO?
    Trong ngành công nghiệp cơ khí, việc thay dầu cắt gọt là một phần quan trọng của việc bảo dưỡng máy móc. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích thú với công việc này, đặc biệt là những thợ cơ khí có kinh nghiệm lâu năm. Mùi hôi khó chịu từ dầu và lượng tạp chất bẩn tích tụ trong quá trình sử dụng thường là nguyên nhân khiến họ ngại thực hiện công việc này. Vậy làm thế nào để giảm bớt những khó khăn này và làm cho quá trình thay dầu trở nên dễ dàng hơn đối với những thợ cơ khí kỳ cựu?
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *