Trên thị trường hiện nay, máy CNC đã dần trở nên phổ biến và ngày càng được đổi mới theo nhu cầu của doanh nghiệp cũng như ứng dụng đổi mới công nghệ sản xuất. Chính từ những điều này mà doanh nghiệp ngày càng lúng túng trong việc lựa chọn máy CNC. Chính vì điều này, sau khi nghiên cứu và tìm hiểu Adobus xin gửi đến doanh nghiệp những loại máy CNC thông dụng để mọi người có thể dễ dàng lựa chọn.

Danh sách dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn tham khảo và thực tế khi Adobus đi đến chăm sóc khách hàng.

Máy phay CNC:


Phay là một quá trình gia công phổ biến trong ngành cơ khí. Nó bao gồm rất nhiều hoạt động và nhiều thiết bị máy móc khác nhau trên quy mô từ các bộ phận nhỏ đến chu trình phay lớn. Ở quá trình này thì máy phay CNC có hai loại chính là ngang (nằm) và đứng. Các thiết bị này có các bộ phận phay CNC từ 3 đến 5 trục. Trục càng lớn đồng nghĩa với kết quả tương đối nhanh và tốt hơn.

Đa số các tiêu chuẩn cũng có thể được áp dụng (ví dụ: Morse, Jarno, Brown & Sharpe, Van Norman và các đầu gá dao gia công cụ thể ít phổ biến khác). Tuy nhiên, hai tiêu chuẩn đã được sử dụng đặc biệt rộng rãi là Morse # 2 và R8, có sự phổ biến được thúc đẩy bởi sự phổ biến của các nhà máy được xây dựng bởi Bridgeport Machines của Bridgeport, Connecticut. Những nhà máy này chiếm lĩnh thị trường trong một thời gian dài, thời gian “Bridgeport” gần như đồng nghĩa với “máy phay thủ công”.

Máy tiện CNC

Thiết kế của máy tiện CNC khác nhau với các nhà sản xuất khác nhau, nhưng tất cả chúng đều có một số yếu tố chung. Đài dao kẹp các giá đỡ dụng cụ và lập chỉ mục cho chúng khi cần, trục xoay giữ phôi và có các rãnh cho phép đài dao di chuyển đồng thời theo nhiều trục. Với sự tăng trưởng nhanh chóng trong ngành này,các nhà sản xuất máy tiện CNC khác nhau sử dụng các giao diện người dùng khác nhau, điều này đôi khi gây khó khăn cho người vận hành vì họ phải làm quen với các kiểu lập trình và sử dụng khác nhau.

Một máy tiện kết hợp, thường được gọi là máy 3 trong 1, gồm các hoạt động khoan hoặc phay và khoan. Những máy này có một cột phay nhô lên trên giường máy tiện, và chúng sử dụng bàn di trượt và trượt trên bàn. Cái tên 3 trong 1 xuất phát từ ý tưởng có một máy tiện, máy phay và máy khoan bấm tất cả trong một dao cụ máy giá cả phải chăng. Chúng có thể được tìm thấy trong các doanh nghiệp nhỏ hơn, không định hướng máy móc, nơi phần nhỏ thỉnh thoảng phải được gia công.

Máy mài CNC

Một máy mài thông dụng như máy mài dao được sử dụng để mài dao phay và các bit dao, với các dao cụ cắt khác. Nó là một máy cực kỳ linh hoạt được sử dụng để thực hiện một loạt các hoạt động mài: bề mặt, hình trụ hoặc hình dạng phức tạp. Các máy điều khiển số (CNC) đang ngày càng trở nên phổ biến do sự phức tạp liên quan đến quá trình. dao cụ CNC hiện đại và máy mài dao cắt tăng năng suất bằng cách thường cung cấp các tính năng như thay dao cụ tự động cũng như khả năng cung cấp nhiều bánh mài.
Mức độ tự động hóa cao, cũng như, đo lường và bù dao cụ trong máy tự động, cho phép kéo dài thời gian sản xuất tự đọng. Với cấu hình quy trình cẩn thận và dao cụ thích hợp , dung sai nhỏ hơn 5 micro (0,0002 “) có thể đạt được một cách nhất quán ngay cả trên các chi tiết phức tạp nhất.

Khoan CNC

Khoan điều khiển số máy tính (CNC) thường được triển khai để sản xuất hàng loạt, tuy nhiên, có thể là các trung tâm gia công đa chức năng như phay và / hoặc tiện. Để có hiệu quả về chi phí, loại máy khoan CNC thích hợp cần được áp dụng cho bất kỳ hình dạng chi tiết gia công cụ thể nào. Đối với các mẫu lỗ có sự khác biệt lớn về kích thước và khối lượng lớn, một đầu là thích hợp nhất. Nếu các lỗ gần nhau và cần khoan số lượng , một đầu không có bánh răng có thể xác định vị trí các trục quay gần nhau để có thể hoàn thành mô hình lỗ trong một khoan.

Máy Doa CNC

Trong gia công, Doa là quá trình mở rộng một lỗ đã được khoan (hoặc đúc), bằng dao cụ cắt (hoặc đầu doa có chứa một số dao cụ như vậy), ví dụ như trong doa nòng súng hoặc một xi lanh động cơ. Doađược sử dụng để đạt được độ chính xác cao hơn của đường kính của lỗ, và có thể được sử dụng để cắt lỗ thon. Doa có thể được xem như là tiện mặt trong. Có nhiều loại Doa.
Lineboring: Thanh Doa có thể được hỗ trợ ở cả hai đầu (chỉ hoạt động nếu lỗ hiện có là lỗ thông) hoặc có thể được hỗ trợ ở một đầu (hoạt động cho cả lỗ thông qua lỗ kín).
Backboring: Quá trình tiếp cận qua một lỗ hiện có và sau đó Doa ở phía “phía sau” của phôi (so với đầu máy).
Hoạt động Doa trên phôi nhỏ có thể được thực hiện trên máy tiện trong khi phôi lớn hơn được gia công trên máy Doa dạng phay. Máy doa có kích thước từ 1 đến 4 mét (3 ft 3 in đến 13 ft 1 in), nhưng có thể lớn tới 20 m (66 ft). Yêu cầu công suất có thể lên tới 200 mã lực (150 mã lực). Làm mát các lỗ doa được thực hiện thông qua rãnh rỗng qua dao doa nơi chất làm mát có thể chảy tự do. Các đĩa hợp kim được dán trong thanh để chống rung và ổn định trong thời gian Doa. Các hệ thống điều khiển có thể dựa trên máy tính, cho phép tự động hóa và tăng tính nhất quán.

Máy CNC hoạt động ổn định thì phải có phụ kiện đúng chuẩn.

Adobus tự hào là doanh nghiệp đầu ngành buôn bán dụng cụ cắt gọt kim loại, phụ tùng CNC. Với hơn 10 năm kinh nghiệm đã và đang là thương hiệu dẫn đầu, Adobus luôn luôn là giải pháp về những sản phẩm chất lượng, đi đầu trong xu hướng.

Ngoài ra, Adobus còn được thị trường Việt Nam tin tưởng vì luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ khi nào khách hàng có những vấn đề phát sinh. Đến nay Adobus vinh dự nhận được sự tin cậy và đồng hành của hàng trăm đối tác khắp mọi miền Việt Nam.

Đến với Adobus, bạn sẽ được sử dụng các sản phẩm chất lượng trong ngành cơ khí chính xác, được nhập khẩu từ các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn,… cam kết đáp ứng các tiêu chuẩn về công nghệ kỹ thuật và tương tích với các loại máy hiện có trên thị trường Việt. Không dừng lại ở đó, Adobus luôn sẵn sàng hỗ trợ mỗi khi đối tác yêu cầu, giải quyết nhanh chóng và tận tâm.
 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *