Tiện là một trong những kỹ thuật quan trọng trong gia công cơ khí, kỹ thuật này được dùng để chế tạo chi tiết máy phục vụ cho việc lắp ráp các chi tiết máy móc trong ngành cơ khí. Kỹ thuật tiện trở nên dễ thực hiện hơn nhờ sự trợ giúp của các máy tiện CNC trong gia công

Các phương pháp tiện trong gia công cơ khí

Các loại máy tiện chuyên dụng dùng cho phương pháp tiện bao gồm: Máy phay, máy doa, máy gia công trung tâm, máy khoan,…Bộ phận cắt gọt chuyên dụng cho máy tiện là dao tiện bao gồm các loại: dao đầu cong, dao tiện lỗ, dao đầu thẳng, dao vai, dao tiện định hình…

Các kiểu tiện trong gia công cơ khí bằng phương pháp tiện

Phương pháp tiện lỗ: Bản chất của phương pháp tiện lỗ là quá trình cắt gọt, tuy nhiên điều kiện để cắt gọt rất khắt khe bởi cần tạo ra những lỗ có đường kính nhỏ. Phương pháp này thường tiện lỗ trên máy hoặc tiện lỗ trên máy doa.

Phương pháp tiện ren: Đây là phương pháp khá đơn giản, phương pháp này chỉ cần dùng các loại dao tiện đơn giản là có thể thực hiện được, phương pháp này được sử dụng khá phổ biến nhưng năng suất không cao.

Phương pháp tiện cắt đứt: Phương pháp này có bản chất giống với phương pháp tiện ngoài nhưng điều kiện cắt gọt khắc nghiệt hơn, dao cắt thường kém bền hơn phương pháp tiện ngoài.

Phương pháp tiện khỏa mặt đầu: sử dụng các loại dao tiện khác nhau để thực hiện gia công như dao đầu thẳng, dao vai, dao đầu cong, dao khỏa mặt đầu chuyên dụng.

Tiện mặt trụ ngoài: để tiện mặt trụ ngoài bạn cần dựa vào hình dạng chi tiết máy cần sản xuất để chọn những cách gia công phù hợp như: tự động đặt kích thước, phương pháp cắt thử.

Các phương pháp tiện trong gia công cơ khí

Hiện nay Công ty Adobus chuyên cung cấp tất cả các loại sản phẩm dao cụ cơ khí, phụ kiện linh kiện cơ khí chính hãng giá tốt trên thị trường đều có mặt trong kho hàng của chúng tôi. Bạn có nhu cầu hãy liên hệ để đặt hàng hoặc tới trực tiếp để được báo giá nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: 𝟬𝟵𝟬𝟵 𝟴𝟭𝟰 𝟯𝟴𝟲

🏘Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

🌎Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

📧Email: mkt@adobus.com.vn

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *