Trong hệ thống máy cắt gọt kim loại CNC, dụng cụ cắt gọt kim loại bộ phận rất quan trọng. Các lưỡi dao thường hao mòn và phải thay thường xuyên. Dẫn đến hao tốn chi phí cho doanh nghiệp. Nếu biết cách bảo quản tốt, dụng cụ cắt gọt kim loại sẽ có tuổi đời lâu hơn.

Cách bảo quản dụng cụ cắt gọt kim loại

Các dụng cụ cắt gọt kim loại hay gọi là dao dụng cụ để tách phôi, hình thành bề mặt kim loại cần gia công. Dao có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình gia công kim loai, nó quyết định tới chất lượng của sản phẩm, năng suất và giá thành sản phẩm. Vì thế, việc bảo quản dụng cụ cắt gọt kim loại là khâu cũng rất quan trọng. Khi gia công bề mặt, dụng cụ cắt chiếm 3% tổng giá thành sản phẩm.

cách bảo quản dao cụ cắt gọt

Không dùng lực đối với dụng cụ máy. Sử dụng đúng dụng cụ máy cho công việc của bạn. Sử dụng đúng dụng cụ máy sẽ giúp bạn thực hiện công việc tốt hơn và an toàn hơn theo giá trị định mức được thiết kế của dụng cụ máy đó.

Không sử dụng dụng cụ máy nếu công tắt không bật và tắt dụng cụ máy đó. Mọi dụng cụ máy không thể điều khiển được bằng công tác đều rất nguy hiểm và cần được sửa chữa.

Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện và/hoặc ngắt kết nối bộ pin khỏi dụng cụ máy trươc khi thực hiện bất kỳ công việc điều chỉnh, thay đổi phụ tùng hay cất giữ bất kỳ dụng cụ máy nào.

Cất giữ các dụng cụ máy không sử dụng ngoài tầm với của trẻ em và không có bất kỳ người nào không có hiểu biết về dụng cụ máy hoặc các hướng dẫn về cách vận hành dụng cụ máy.

Bảo quản dụng cụ máy. Kiểm tra tình trạng lệch trục hoặc bó kẹp của các bộ phận chuyển động, hiện tượng nứt vỡ của các bộ phận và mọi tình trạng khác mà có thể ảnh hưởng đến hoạt động của dụng cụ máy.

Luôn giữ dụng cụ cắt được sắc bén và sạch sẽ. Những dụng cụ cắt được bảo quản tốt có mép cắt sắc sẽ ít bị kẹt hơn và dể điều khiển hơn. Để dụng cụ được bền lâu.

Sử dụng dụng cụ máy, phụ tùng và đầu dụng cụ cắt,… theo các hướng dẫn để tránh gây ra nguy hiểm.

Adobus cung cấp các loại: dao tiện như dao tiện ngoài, dao tiện trong, dao tiện ren, dao phá thô dao phay ngón, dao phay trụ, dao phay lăn răng, mũi khoan, lưỡi cắt,….. bạn cần dao cụ cắt gọt nào? Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ và đúng ý bạn. Hãy chọn ngay cho mình một loại dao cắt phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đến ngay Adobus khi bạn có nhu cầu mua dao cụ cắt gọt. Mua với mức giá ưu đãi, có được hàng cao cấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: ???? ??? ???

?Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

?Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

?Email: mkt@adobus.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *