Một trong những lỗi bạn có thể gặp trong quá trình chạy máy cắt dây EDM là tình trạng cuộn dây trên máy bị rối, dẫn đến kẹt và đứt dây trong khi gia công, buộc phải thực hiện lại quy trình xỏ dây. Một số trường hợp, cuộn dây có thể bị rối liên tục không sử dụng được…

Cách xử lý dây đồng EDM bị rối

 

NGUYÊN NHÂN DÂY ĐỒNG EDM BỊ RỐI

Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân: như do phần cuốn dây của máy cắt dây không tốt (rulo dẫn dây không còn chính xác, lực căng không đảm bảo…) nhưng cũng có thể do những nguyên nhân bảo quản, sử dụng không đúng cách.

CÁCH XỬ LÝ DÂY ĐỒNG EDM BỊ RỐI

Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn tránh được trường hợp này cũng như xử lý tốt hơn khi gặp phải tình huống rối dây.

Bảo quản: Thông thường thùng dây để đúng chiều sẽ luôn giữ cho cuộn dây ở chiều đứng. Đây là vị trí tốt nhất để đảm bảo cho các đường cuốn dây không bị bộ bị đè xô lên nhau.

Tuy nhiên, nhiều nhà máy không chú ý và thường bỏ dây ra khỏi thùng và cất lưu kho cuộn dây ở vị trí nằm ngang. Điều này sẽ làm cho trọng lực cuộn dây dồn về phí dưới, sẽ dễ gây ra vấn đề rối dây hơn. Nhất là với các cuộn dây loại lớn như 10kg, 20kg và đề trong thời gian dài chưa sử dụng ngay.

Trong trường hợp, dây trên máy tạm dừng và bỏ ra khỏi máy, người sử dụng cần kéo căng và xỏ đầu cuộn dây vào lỗ cố định bên thành rulo, lấy băng dính dán định vị vị trí đầu dây. Tránh để cuộn dây bị lỏng và gây ra vị trí dây bị xô lệch dẫn đến hiện tượng rối dây khi mang ra sử dụng tiếp.

Cách xử lý dây đồng EDM bị rối

 

ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI DÂY ĐỒNG EDM

Adobus là đại lý phân phối dây cắt EDM của hãng EWF nổi tiếng tại Nhật Bản. Tại Adobus, chúng tôi mang đến cho bạn những sản phẩm dây đồng cho máy cắt edm có chất lượng đảm bảo nhất với mức giá hợp lý nhất. Giúp tiết kiệm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp của bạn.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ đến chúng tôi :

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: 𝟬𝟵𝟬𝟵 𝟴𝟭𝟰 𝟯𝟴𝟲

🏘Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

🌎Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

📧Email: mkt@adobus.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *