Trong gia công cơ khí chế tạo, để tạo ra 1 sản phẩm ngoài việc tìm cho mình một loại 1 dụng cụ cắt kim loại dao phay tốt thì khâu chuẩn bị chế độ cắt , thông số dao phay có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình gia công. Vì vậy để hỗ trợ các đơn vị gia công trong ngành cơ khí chọn thông số dao phay phù hợp và hiệu quả hơn , hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

chon-thong-so-dao-phay-phu-hop

Các thông số dao phay

Các thông số dao quan trọng trong quá trình gia công phay. Chiều sâu cắt là chiều sâu vật liệu được cắt đi sau mỗi lần dao chạy qua.

h: chiều sâu phay là tổng chiều sâu đã cắt đi sau khi kết thúc quá trình chạy dao. Chiều sâu cắt này không được vượt quá chiều dài me cắt, trừ khi thiết kế của phôi có góc thoát phoi hoặc là dao có hình dạng đặc biệt.

S: tốc độ quay dao là tốc độ quay của dao trong quá trình cắt (vòng/rpm).

L: lượng chạy dao trên mỗi vòng quay của trục chính là lượng vật liệu mà dao có thể cắt được chiều tiến dao sau khi quay 01 vòng.

Lt: lượng ăn dao trên một me cắt, lượng vật liệu mà 1 me cắt có thể cắt được theo bước tiến của dao.

T: số me dao là số me cắt của dao.

F: tốc độ tiến dao là bước tiến của dao trong quá trình cắt (mm/p).

Để tính được bước tiến của dao ta dựa vào công thức sau: F = S * Lt * T (mm/min)

chon-thong-so-dao-phay-phu-hop-1

Trong đó:

– Lượng chạy dao (Lt) tùy theo dao và vật liệu sẽ rất khác nhau. Nhưng nếu lượng ăn dao quá lớn thì sẽ gây ra tình trạng gãy dao, nếu quá nhỏ sẽ dẫn đến việc dao trượt và nhanh mòn.

– Tốc độ (S) tùy theo dao và vật liệu sẽ có tốc độ khác nhau:

Thông thường thì:

– Giữa nhôm, đồng có lượng chạy dao khá lớn đồng < nhôm 50%, với thép < 75%.

– Gia công cạnh và chạy mặt cắt thì tùy vào độ sâu cũng như lượng chạy dao trên mỗi lát cắt mà có tốc độ cũng khác nhau.

– Với dao phay ngón thép gió (HSS) thì Lt thường khoảng 0.05-0.1mm

– Với dao phay hợp kim (Carbide) thì tùy theo đường kính của dao, tốc độ cũng sẽ thay đổi theo. Vận tốc (S) sẽ có tỉ lệ theo đường kính của dao.

Hy vọng những thông tin về chọn thông số dao phay phù hợp trong gia công cnc mang lại trong bài viết này giúp bạn có thể lựa chọn được chế độ cắt phù hợp nhất.

chon-thong-so-dao-phay-phu-hop-2

Error: Contact form not found.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dao phay tại tphcm

Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong nghề , Adobus là nhà cung cấp dụng cụ cắt kim loại uy tín chất lượng ở TP.HCM , chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật vừa có kinh nghiệm đứng máy cnc, vừa am hiểu tính năng , công dụng của mỗi loại dao phay mang lại ,  kết hợp với đội ngũ kinh doanh luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho các bạn về thông số cắt, các phương pháp giúp bạn gia công hiệu quả tiết kiệm chi phí.

Khi sử dụng dao cụ tại Adobus, sẽ được hỗ trợ lâu dài trong quá trình sử dụng sản phẩm, cam kết cung cấp cho quý khách hàng sản phẩm chính hãng chất lượng. Sản phẩm dao cụ đến tữ các hãng dao có tiếng tăm như Kennametal, Widia, Widin , nên đảm bảo cung cấp cho bạn mức giá sỉ tốt nhất so với thị trường hiên nay.

Để dược hỗ trợ tư vấn miễn phí về chế độ cắt cũng như các sản phẩm dụng cụ cắt kim loại khác hãy liên hệ với Adobus qua địa chỉ sau:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *