Hội tụ đầy đủ những điểm tốt của dòng Kennametal, được biết biết đến với bằng sự bền bỉ, rắn chắc và High Feed rất mượt… là những đặc điểm chung của mảnh dao phay APMT – một dòng sản phẩm phổ thông nhất trên thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Đánh giá mảnh dao phay APMT

Với những kinh nghiệm của mình Adobus xin mang tới mọi người những đánh giá của mình và những góc nhìn đa chiều từ khách hàng đã sử dụng về dòng lưỡi dao phay ATMP nhé!
 

Lưỡi phay APMT là gì?

Lưỡi phay APMT của Kennametal, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ và được phân phối chính hãng tại Adobus. Lưỡi phay mang nhiều đặc tính nội tại của thương hiệu Kennametal như độ bền, độ ổn định và tuổi thọ lâu dài,… Chính vì thế, lưỡi phay APMT được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam tin dùng.

 

Ngoài ra lưỡi phay APMT rất đa năng có thể sử dụng được ở nhiều phương pháp gia công như phay mặt, phay vai, phay biên dạng,… Sau một thời gian sử dụng dao được đánh giá là ít bị mòn, ổn định, không phát ra âm thanh chói tai, giúp doanh nghiệp gia công ổn định.

Thành phẩm sau khi sử dụng lưỡi phay APMT

Lưỡi phay APMT có thể gia công tốt trên nhiều vật liệu từ kim loại cứng, kim loại màu và một số kim loại khó xử lý như nhôm hay Inox.

Sau khi được gia công bởi lưỡi phay APMT, doanh nghiệp sẽ có được thành phẩm mang có thể mang độ chính xác cao, các chi tiết đường nét chuẩn như bản thiết kế, tuy nhiên bề mặt sẽ có phần gồ gề chưa mịn như gia công bằng dao phay ngón.

Bên cạnh đó, khả năng thoát phôi có thể giúp doanh nghiệp gia công tốc độ cao không sợ hiện tượng lẹo dao. Điều này giúp doanh nghiệp có thể cho ra bề mặt siêu bóng hay siêu tinh thông qua phương pháp tiện cùng tên. 

Thông số kỹ thuật của APMT:

Thông số dưới đây là tổng quan của dòng APMT

THƯƠNG HIỆU KENNAMETAL
D 2.55 mm
L 11 mm
S

3.5 mm

LW 6.35 mm
Góc nghiêng 3.5 độ
Lớp phủ K00035 Chạy thép, Inox

Mảnh phay APMT có thể dùng ở các vật liệu nào?

Mảnh phay sử dụng để gia công vật liệu cứng như thép nhiệt luyện, thép tôi với độ bóng bề mặt và độ chính xác cao, cùng với lớp phủ kim cương nên sản phẩm này có khả năng chống mài mòn cao và vì thế mảnh phay này không ngán ngại những vật liệu cứng như thép hay dẻo/ mềm như nhôm hay Inox.

Sử dụng mảnh phay APMT1 sẽ là phương án tốt nhất để giải quyết bài toán về nâng cao tính hiệu quả trong sản xuất, tiết kiệm chi phí đầu tư, rút gọn thời gian gia công.

Nhược điểm của mảnh phay APMT là gì?

Vì kích thước đường kính của mảnh dao khi thường là không lớn lắm nên năng suất không được cao, chính vì vậy ít dùng và theo điều kiện cơ sở vật chất của xưởng hoặc thường dùng để Phay rãnh. Tuy nhiên điều này có thể giải quyết bằng việc gắn thêm đài dao vào cán rồi mới lắp đặt mảnh dao.

Một điểm yếu chí tử của các dòng dao phay gắn mảnh là rung động lớn, phải tính toán gá đặt làm sao để nâng cao độ cứng vững. Bên cạnh đó, một điểm chung không thể bỏ qua là cần sử dụng máy phay mảnh có công suất lớn để gia công.

Những lưu ý khi sử dụng lưỡi dao phay.

Chọn đúng dao, đúng loại: mỗi loại mảnh dao phay đều có thông số kỹ thuật, tính chất và công năng riêng của từng loại. Nên chọn dao đúng với chức năng và nhiệm vụ của nó là một trong vấn đề doanh nghiệp cần phải lưu tâm rất nhiều.

Chọn chế độ cắt hợp lý: dao có loại gia công ở chế độ cắt cao hoặc không thể. Chính vì thế, chọn chế độ cắt là một trong những ưu tiên mà doanh nghiệp cần cân nhắc trước và trong gia công.

Làm mát không đúng cách: việc làm mát được xem như độ đảm bảo an toàn với nhiều dụng cụ cắt gọt kim loại. Vì vậy, cần tham khảo và nghiên những phương pháp cũng như dung dịch làm mát sao cho hợp lý với thiết bị.

Máy không đảm bảo được những yêu cầu kỹ thuật, nhất là ở những doanh nghiệp gia công nghiêng về High-Feed. Việc máy không đảm bảo được tốc độ sẽ không phát huy được hiệu quả tối đa của mảnh dao.

Làm thế nào để biết được mảnh dao phay có tốt hay không?

Khách quan mà nói, để có thể biết được mảnh dao có tốt hay không chỉ có cách kiểm tra trên máy thực tế mới có thể biết được. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên chọn doanh nghiệp cho phép thử nghiệm (Test) sản phẩm trước khi ra quyết định mua hay không.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần sử dụng những dòng sản phẩm đảm bảo chất lượng đến từ các thương hiệu có tiếng trên thị trường để đảm bảo được tính ổn định khi hoạt động.

Đơn vị nào cung cấp mảnh dao phay chất lượng?

Adobus với 10 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp dụng cụ cắt gọt kim loại. Đến với Adobus khách hàng sẽ có 3 điều ĐƯỢC:

“Được” Tư vấn đến khi nào khách hàng hiểu thật rõ các dụng cụ.
“Được” Test trước sản phẩm tại nhà máy trước khi ra quyết định đầu tư.
“Được” Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng, tận tâm khi có vấn đề phát sinh.

Gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn kỹ thuật, đội ngũ Adobus luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ!
 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *