Dao phay trụ được sử rộng rãi trong ngành gia công cơ khí đặc biệt trong việc gia công phay chi tiết. Dao phay trụ được dùng để gia công các mặt phẳng. Các răng của dao phay trụ được xếp theo đường ren có góc nghiêng của rãnh xoắn.

Dao phay trụ được chế tạo với răng bé và răng lớn, với răng chắp từng chiếc và với răng chắp từng nhóm làm bằng thép gió và hợp kim cứng. Chế tạo dao phay theo phương pháp lắp từng miếng răng riêng biệt mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhất là đối với các loại dụng cụ làm bằng vật liệu đắt tiền.

Phân loại dao phay trụ

Theo chiều quay của dao, nên chia dao thành 2 loại: dao phải và dao trái.

Dao trái là loại dao mà trong quá trình làm việc, dao quay ngược chiều kim đồng hồ nếu ta nhìn dao từ phía đuôi trục chính ( hoặc dao quay theo chiều kim đồng hồ nếu ta nhìn dao từ phía thanh đỡ trục dao).

Dao phải là loại dao mà trong quá trình làm việc, dao quay theo chiều kim đồng hồ nếu ta nhìn dao từ phía đuôi trục chính ( hoặc dao quay ngược chiều kim đồng hồ nếu ta nhìn dao từ phía thanh đỡ trục dao).

Tùy thuộc vào mặt gá dao trên trục gá mà dao phay trụ có thể được sử dụng là dao phay trái hay dao phải. Có thể thay đổi hướng cắt nếu ta quay dao trên trục gá.

Chọn dao phay trụ phù hợp

Để chọn được dao phay trụ phù hợp, chúng ta phải xem xét kích thước, điều kiện của dụng cụ cắt gọt như thế nào, vật liệu gia công ra sao….

Dao phay răng nhỏ dùng để gia công nửa tinh và tinh, còn dao phay răng lớn thường được dùng để gia công thô và nửa tinh.

Dao phay trụ hợp kim Kennametal là lựa chọn tốt nhất để giải quyết bài toán về nâng cao tính hiệu quả trong sản xuất, tiết kiệm chi phí đầu tư, và rút gọn thời gian gia công cho doanh nghiệp. Dao phay trụ được phối bởi công ty TNHH Adobus với những kinh nghiệm lâu năm trong ngành cung cấp các dòng dụng cụ gia công cùng đội ngũ kĩ thuật chuyên môn cao, các sản phẩm dao phay trụ chúng tôi đảm bảo chính hãng, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: ???? ??? ???

?Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

?Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

?Email: mkt@adobus.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *