Với gia công phay cơ khí thì dao phay là thiết bị được quan tâm nhiều nhất và được lựa chọn cẩn thận bởi các xưởng nhà máy, xưởng cơ khí. Có rất nhiều loại dao phay để lựa chọn với mỗi kiểu khác nhau, và ứng dụng mỗi loại khác nhau. Vậy dao phay và các loại dao phay thông dụng được các doanh nghiệp lựa chọn như thế nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

dao-phay

Dao phay là một trong những dụng cụ cắt gọt kim loại đa dụng nhất hiện nay, thường được sử dụng để cắt nhiều loại vật liệu khác nhau như thép hợp kim,thép gió ,thép dẻo,Inox, đồng, nhôm…Cho hiệu suất cao, bề mặt chi tiết gia công mịn bóng, đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất trong ngành gia công cơ khí chính xác.

Các loại dao phay thông dụng

Dao phay phá thô (Roughing Endmill)

Dao phay ngón phá thô có thiết kế góc xoắn lớn và trên mỗi lưỡi cắt thường có ren hoặc rãnh, công dụng cắt phoi và thoát phoi số lượng lớn. Thông thường dao phay phá thô sẽ có ít lưỡi cắt

dao-phay-1

Dao phay ngón thông thường

Dao phay ngón thông thường hay còn gọi là dao phay mặt phẳng(Square Endmill): Đây là loại dao phay phổ biến nhất trong gia công phay, dao phay có thiết kế góc sắc nét và lưỡi dao tạo ra một góc 90 độ. Sản phẩm đa dụng như phay rãnh, phay vai, phay hốc, phay vát mép …

Dao phay cầu (Ballnose Endmill)

Dao phay cầu được sử dụng cho các nhà máy chuyên gia công bề mặt cong 3D, gia công thô, gia công tinh khuôn dập và khuôn nhựa,… đáp ứng cả chất lượng, độ chính xác và tối ưu về sự đa dạng

Ứng dụng:  Được sử dụng cho các ứng dụng phay rãnh, ván lát. Được sử dụng để tạo ra bán kính ở cuối khe hoặc túi để tăng cường sức mạnh. Cũng được sử dụng để tạo ra những đường cong hỗn hợp cho khuôn và khuôn dập nơi tránh những góc sắc nét.

dao-phay-2

Error: Contact form not found.

Dao phay bo góc (Corner Radius Endmill)

Dao phay góc bán kính hay còn gọi là dao phay bo góc R là dao với bán kính góc tròn được tạo ra bằng cách mở rộng vòng cung góc cạnh lưỡi dao. Chúng được sử dụng tốt nhất cho các ứng dụng khuôn, loại bỏ vật liệu nhanh hơn các dao phay cầu.

Dao phay siêu nhỏ

Dao phay siêu nhỏ (Micro End Mill): Các dao phay có đường kính đầu dao nhỏ bằng 1/8″ hoặc đường kính chuôi dao 3mm đó là kích thước của dao phay nhỏ nhất . Những dao phay micro này có nhiều đường kính từ .005″ đến 120 “và có chiều dài chuẩn là 1-1 / 2” OAL và chiều dài mở rộng là 2-1 / 2 “OAL.

Ứng dụng: Các dao phay siêu nhỏ thường được sử dụng trên các máy CNC cho nhiều hoạt động xay xát như phay khuôn, khoan và khắc , các ngành công nghiệp mạch điện tử.….

Trên đây là những loại dao phay phổ biến được sử dụng nhiều trong cơ khí chính xác mong qua bài viết này sẽ giúp quý khách có thể tìm được sản phẩm phù hợp.

dao-phay-3

Mua các loại dao phay ở đâu?

Trong vô vàn đơn vị cung cấp các loại dao phay, giới thiệu đến bạn Công Ty TNHH Adobus sẽ là người bạn đồng hành của bạn. Công ty với nhiều loại dao cắt kim loại để bạn lựa chọn. Bất cứ khi nào bạn cần đến dao phay, mũi khoan, mảnh tiện,…. Sẽ đều được đáp ứng ngay lập tức.

Giá cho mỗi loại dao cụ cắt gọt có mức giá riêng. Vì được làm từ loại hợp kim khác nhau. Lại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn yên tâm. Công ty lại luôn áp dụng mức giá thấp, giúp bạn tiết kiệm chi phí thay dao cụ cắt gọt. Đặt hàng tại Adobus, đặt là có. Cung ứng được hết mọi số lượng dao phay mà bạn cần.

Cam kết chất lượng: dùng bền, lâu thay được làm từ các loại hợp kim siêu cứng. Với đội ngũ tư vấn viên và hỗ trợ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn 24/7

Adobus cung cấp nhiều loại dao phay chất lượng vượt trội uy tín trên thị trường dao cụ cơ khí, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc trực tiếp đến công ty.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *