Trong gia công cơ khí các dụng cụ cắt gọt kim loại đóng vai trò vô cùng quan trọng, các dụng cụ này được sử dụng để loại bỏ vật liệu khỏi chi tiết gia công,nâng cao chất lượng sản phẩm.

Dụng cụ cắt gọt kim loại tại Gò Vấp

Dụng cụ cắt gọt kim loại tại Gò vấp

Dụng cụ cắt gọt kim loại tại Gò vấp của công ty TNHH Adobus vô cùng đa dạng. Tại đây chúng tôi cung cấp các loại dụng cụ theo ứng dụng gia công cho các loại máy như máy phay, may tiện, máy khoan …mà quý khách cần. Dưới đây là phân loại các loại dụng cụ và công dụng của từng loại

  • Dao phay ngón

Là loại dao cắt được sử dụng nhiều nhất trong gia công. Được sử để phay rãnh, phay biên, phay copy, phay bậc. Với thiết kế đa dạng, phức tạp cho từng ứng dụng gia công khác nhau.

Là phần lưỡi cắt được gắn mảnh (thường là hợp kim) để tiết kiệm chi phí, cũng như tiện lợi cho việc thay thế.

Là loại dao được sử dụng cho máy tiện CNC, máy tiện cơ. Dao tiện bao gồm: dao tiện trụ trơn, dao móc lỗ, dao cắt đứt, dao rẻ rãnh, dao tiện ren…

  • Dao doa

Là phương pháp gia công tinh trên các lỗ đã được khoan, khoét hoặc tiện. Lượng dư gia công 0.05~0.5mm

  • Mũi Taro

Là dụng cụ dùng để tạo ren, nó là phương pháp phổ biến nhất để tạo ren. Dùng để tạo ren lỗ hoặc ren ngoài. Theo hình dạng mũi taro thì gồm: mũi taro thẳng, mũi taro xoắn, mũi taro nén.

  • Mũi khoan

Được sử dụng để gia công lỗ chạy trên máy khoan chuyên dụng, máy phay. Mũi khoan thì gồm có mũi khoan chuôi trụ và mũi khoan chuôi côn.

Dụng cụ cắt gọt kim loại tại Gò Vấp

Các yếu tố của dụng cụ cắt gọt kim loại

Vật liệu làm dụng cụ cắt là yếu tố quan trọng quyết định năng suất của dao. Năng suất công tác của mọi loại dụng cụ cắt. Phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giữ được tính cắt trong một khoảng thời gian dài. Dao cần đảm bảo các yêu tố:

  • Độ cứng

Thường vật liệu cần gia công trong cơ khí chế tạo là thép, gang… có độ cứng cao, do đó để cắt được vật liệu làm dao cần có độ cứng cao hơn (60-65 HRc).

  • Tính chịu mài mòn

Làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, mài mòn lớn thì việc dao bị mài mòn là điều thường bị xảy ra. Thông thường vật liệu càng cứng thì khả năng chống mài mòn càng tốt. Tuy nhiên ở nhiệt độ 700-800ºC thì hiện tượng mài mòn cơ học không còn là chủ yếu nữa. Mà ở đây sự mài mòn chủ yếu do chảy dính (bám dính vật liệu gia công và lưỡi cắt). Ngoài ra do việc giảm độ cứng ở phần lưỡi cắt do nhiệt độ cao. Dẫn đến hiện tượng mài mòn xảy ra càng nhiều hơn. Vì vậy vật liệu làm dụng cụ cắt phải có chịu mài mòn tốt.

  • Tính chịu nóng

Ở vùng cắt nơi tiếp xúc giữa lưỡi cắt và chi tiết gia công do kim loại bị biến dạng và ma sát… nên nhiệt độ nên rất cao (700-800ºC). Ở nhiệt độ này vật liệu làm dao có thể bị thay đổi cấu trúc. Do chuyển biến pha làm giảm tính năng cắt gọt. Vì vậy phần cắt của dụng cụ cắt phải có tính chịu nóng tốt. Nghĩa là chịu được nhiệt độ cao trong 1 thời gian dài.

  • Độ bền cơ học

Dụng cụ cắt thường phải làm việc trong điều kiện rất khắc nhiệt : tải trọng lớn không ổn định, nhiệt độ cao, ma sát lớn, rung động… vì vậy dễ làm cho phần đầu lưỡi dao bị sứt mẻ. Do đó vật liệu làm dao cần phải có độ bền cơ học (uốn, kéo, nén) càng cao càng tốt.

  • Tính công nghệ

Vật liệu làm dụng cụ cắt phải dễ chế tạo : dễ rèn, cán, dễ tạo hình bằng cắt gọt, dễ nhiệt luyện…Ngoài ra vật liệu làm dao phải có tính dẫn nhiệt tốt, độ dai, giá thành rẻ.

Vật liệu làm dụng cụ cắt gọt kim loại

Thép gió (HSS) – Thép gió thật ra là thép các bon có hàm lượng cácbon rất cao (0,95%) và hàm lượng khá cao của vônfram (18%) crôm (4,6%) . Thép gió có độ cứng, độ bền mòn cao, nó có độ bền nhiệt khá cao (550 – 600 oC). Tốc độ cắt đến 50 – 60 mét/phút.

Thép dụng cụ (Thép cacbon) – Đây là vật liệu được dùng làm dụng cụ cắt trước đây, nó là thép cácbon chất lượng cao, có hàm lượng các bon cao, ta có thép các bon dụng cụ và thép hợp kim dụng cụ.

Thép hợp kim (Carbide) – Hợp kim cứng là tên gọi chung của loại vật liệu có gốc là hợp chất của cácbon và các kim loại như volfram, titan, tantan, và chất kết dính là coban. Thông thường người ta dùng hai loại hợp kim cứng là: BK, TK, TTK.

Đơn vị uy tín trong lĩnh vực cắt gọt kim loại

Việc lựa chọn sử dụng đơn vị cung cấp, dụng cụ là gì là không hề đơn giản. Hãy liên hệ với ADOBUS chúng tôi để được tư vấn để có thể lựa chọn dụng cụ cắt phù hợp nhất với tiêu chí chất lượng, giá thành cạnh tranh.

ADOBUS cam kết

– Khách hàng được test sản phẩm trước khi sử dụng

– Trong quá trình giao hàng Công ty luôn nỗ lực đảm bảo giao hàng đúng hẹn.

– Các sản phẩm đều đạt chất lượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: 𝟬𝟵𝟬𝟵 𝟴𝟭𝟰 𝟯𝟴𝟲

🏘Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

🌎Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

📧Email: mkt@adobus.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *