Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ điều khiển số, kỹ thuật sản xuất đã tăng trưởng nhanh chóng và phát triển đa dạng. Với sự hỗ trợ từ máy vi tính khả năng gia công được các chi tiết hình dạng phức tạp hơn, đem lại hiệu quả cao và chi phí sản xuất giảm, tính cạnh tranh thị trường sẽ cao hơn.

Ngày nay trong ngành Ô tô trên nhiều quốc gia đều sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại gia công CNC, tiến hành được nhiều phương pháp gia công khác nhau như: tiện CNC, phay CNC, gia công khoan, móc lỗ, doa… nhằm sản xuất ra nhiều loại chi tiết và phụ tùng cung cấp ra cho thị trường trên thế giới.

Gia công cơ khí chính xác và ngành công nghiệp sản xuất ô tô

Máy CNC

CNC là máy điều khiển bằng công nghệ số sử dụng mã lệnh G và M để tiến hành cắt gọt, đảm bảo tiến trình diễn ra chính xác và đạt đúng kích thước chuẩn theo thiết kế. Quy trình thiết kế và gia công được tự động hóa cao, những kích thước chuẩn trên CAD sẽ được chuyển đổi sang CAM nhằm xuất lệnh G và M để chuẩn bị nạp dữ liệu vào máy CNC gia công.

Dao trên máy CNC được chuyển động theo 3 trục khác nhau, những máy hiện đại hơn sử dụng đến 5 trục có thể chuyển động cùng lúc 5 trục khác nhau một cách chính xác và hiệu quả.

CNC ngành Ô tô

Mọi công nghệ trong sản xuất đều yêu cầu phải đạt được hiệu suất cao, do đó nhiều kỹ thuật gia công đang được các công ty ôtô sử dụng để sản xuất các bộ phận khác nhau như vỏ thân xe, kính chắn gió, cửa và nhiều bộ phận bên trong, bên ngoài khác nhau. Ngành ông nghiệp oto đang đẩy mạnh máy móc nhằm sản xuất sản phẩm nhanh chóng một cách chính xác và hiệu quả. Nhiều công ty sản xuất Ô tô có thể sử dụng Robot để tiến hành tự động hóa quy trình và gọi chung sự tự động hóa này là CNC Automotive.

Ưu điểm của CNC Automotive

Một vài bộ phận quan trọng cấu thành Ô tô được sản xuất trên máy CNC,  xilanh và đầu quy lát của động cơ là một số ví dụ, đây là các bộ phận yêu cầu độ chính xác cao do chịu áp suất và lực đẩy liên tục của piston với tốc độ và nhiệt độ cao nên yêu cầu khe hở bề mặt giữa chúng phải chuẩn, đảm bảo động cơ hoạt động hiệu suất tốt nhất.

Gia công cơ khí chính xác và ngành công nghiệp sản xuất ô tô

Tốc độ

Một trong những lợi thế đáng kể nhất của CNC Automotive  là tốc độ nhanh hơn so với gia công thông thường. Ưu điểm này thể hiện rõ nhất khi quá trình sản xuất hàng loạt linh kiện được diễn ra ổn định vì chương trình máy tính có thể lặp lại nhiều lần mà không bị gián đoạn.

Chính xác

Độ chính xác là một lý do khác của CNC Automotive  thay vì gia công thông thường. Các thông số trên máy khi được cài đặt tốt nhất có thể tạo nên dung sai 0,001. Dung sai tốt như vậy được yêu cầu trong ngành công nghiệp Ô tô vì hạn chế ra sản phẩm lỗi, rất quan trọng tại một khâu sản xuất nào đó có thể dẫn theo cả một dây chuyền sản xuất phía sau, đặc biệt là sản xuất xe hơi tự lái.

Tính lặp lại

Công việc trên máy CNC có thể được lặp lại nhiều lần mà không có bất kỳ sự khác biệt nào vì vậy các bộ phận được sản xuất giống hệt nhau và chính xác. Công nghệ này đặc biệt hữu ích trong sản xuất hàng loạt, các chi tiết giống nhau không bị lỗi có thể được áp dụng.

 Máy móc chỉ đóng vai trò vận hành, nhưng công cụ để gia công mới góp phần tạo nên chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm dao tốt sẽ giảm thiểu thời gian cho sản xuất, dao có độ bền lâu mòn thì lâu thay thế, tạo bề mặt chi tiết đẹp nhất. Một số hãng dao với nhiều dòng sản phẩm chất lượng rất tốt để gia công cho ngành công nghiệp Ô tô. Adobus hiện là nhà cung cấp chính thức của những hãng dao nổi tiếng như Kennametal, Widin,… đáp ứng được mọi nhu cầu gia công của khách hàng.

Gia công cơ khí chính xác và ngành công nghiệp sản xuất ô tô

Hiện nay Công ty Adobus chuyên cung cấp tất cả các loại sản phẩm dao cụ cơ khí, phụ kiện linh kiện cơ khí chính hãng giá tốt trên thị trường đều có mặt trong kho hàng của chúng tôi. Bạn có nhu cầu hãy liên hệ để đặt hàng hoặc tới trực tiếp để được báo giá nhé.

Nếu bạn còn có thắc mắc nên mua loại dao cụ cắt gọt uy tín nhất thì đừng quên địa chỉ được nhiều khách hàng tin cậy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: 𝟬𝟵𝟬𝟵 𝟴𝟭𝟰 𝟯𝟴𝟲

🏘Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

🌎Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

📧Email: mkt@adobus.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *