Phải làm như thế nào để biết được bạn có đang chọn đúng mũi khoan gắn mảnh cho gia công sản xuất của bạn? Làm sao để biết mũi khoan gắn mảnh của bạn đang chọn có tốt hay không? Nếu bạn đang có những thắc mắc như thế này thì không được bỏ lỡ bài viết này nhé!

Làm sao biết mũi khoan gắn mảnh có tốt không?
Làm sao biết mũi khoan gắn mảnh có tốt không?

Dưới đây Adobus sẽ tổng hợp những lưu ý, những điều mà bạn cần quan tâm để đánh giá được mũi khoan gắn mảnh của bạn có thực sự tốt hay không nhé!

1. Muốn biết mũi khoan gắn mảnh có tốt không thì hãy lưu ý những điều sau:

Trước khi sở hữu dụng cụ này, nếu bạn muốn biết mũi khoan gắn mảnh đó có tốt hay không thì hãy chú ý đến hai điểm sau nhé! Điều số một sẽ không tốn của bạn quá nhiều thời gian đâu, chỉ cần một vài giây là đã có thể xác định được.

Những lưu ý trước khi mua mũi khoan gắn mảnh
Những lưu ý trước khi mua mũi khoan gắn mảnh

1.1. Mũi khoan gắn mảnh đến từ các hãng nổi tiếng:

Bạn sẽ rất yên tâm khi dụng cụ của mình được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ và dây chuyền hiện đại. Khi được sản xuất theo cách thức này thì mũi khoan gắn mảnh của bạn sẽ đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật cần thiết như độ bền bỉ, đặc tính chống mài mòn,… từ đó bạn sẽ chọn được những mũi khoan hiệu quả hơn.

Các sản phẩm dụng cụ cắt kim loại chính hãng thường sẽ rất dễ tìm và đa dạng mức giá. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm các giải pháp phù hợp với ngành gia công của mình. Đặc biệt, khi mua mũi khoan gắn mảnh chính hãng sẽ được đảm bảo chất lượng và bảo hành cũng như hỗ trợ kỹ thuật toàn diện hơn so với các loại không chính thống.

Một điều bạn không thể bỏ qua nữa đó chính là đơn vị cung cấp dòng sản phẩm đó quy mô như thế nào, khách hàng của họ ra sao và Marketing bằng phương pháp gì? Bởi vì họ không thể cho bạn giải pháp chất lượng khi họ không chất lượng. Chính vì thế điều này rất quan trọng bạn nhé!

1.2. Phản hồi, đánh giá của những người đã từng sử dụng qua.

Không chỉ riêng mũi khoan gắn mảnh, bất cứ dụng cụ nào mà bạn muốn sử dụng đều phải tham khảo thêm thông tin từ phía người đã dùng qua để đảm bảo không mua nhầm dụng cụ và có được cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm, dụng cụ của bạn.

Những yếu tố mà bạn phải xem qua như:

Đánh giá từ khách hàng của họ: thường trong những bài đăng, những sản phẩm trên sàn thương mại điện tử chính là nơi bạn cần xem xét gần như toàn bộ đánh giá. Nhưng hãy lưu ý, những đánh giá có phần khen thái quá sản phẩm có thể là một chiêu trò Marketing của đơn vị đó.

Nhìn xem thực tế đã sử dụng: hãy dựa vào những mối quan hệ, những bài Review hay những video Test thực tế dụng cụ mà chắt lọc các sản phẩm, dụng cụ ở đây là mũi khoan gắn mảnh rồi mới hãy kết luận rằng có mua hay không.

Sau khi thực hiện các bước trên bạn hãy ưu tiên phân tích giá thành của các đơn vị cung cấp nhé! Bởi vì mức giá sẽ bao gồm các dịch vụ hậu mãi đi kèm, hãy kỹ lưỡng trong khâu này tránh rơi vào tình trạng mang con bỏ chợ.

2. Các yếu tố giúp bạn chọn mũi khoan gắn mảnh phù hợp

Hãy cân nhắc thật kỹ các yếu tố sau để có thể sở hữu các dòng khoan gắn mảnh tốt nhất và phù hợp cho sản xuất nhé!

Yếu tố cần quan tâm khi chọn mũi khoan gắn mảnh
Yếu tố cần quan tâm khi chọn mũi khoan gắn mảnh

2.1. Xác định thật kỹ lưỡng vật liệu cần gia công:

Để biết được nên chọn mũi khoan tầm giá nào, lớp phủ cho mảnh là gì hay những yếu tố kỹ thuật khác. Bạn không thể dùng mũi khoan chuyên thép để gia công trên Inox và ngược lại. Bởi vì các yếu tố sau:

Thứ nhất, làm như thế rất phí – sử dụng tài chính không tối ưu và dễ gây hư hỏng cho mảnh, cán khoan và thậm chí là cả máy CNC.

Thứ hai, việc gia công với vật liệu phù hợp sẽ cho hiệu quả tối ưu hơn và năng suất sẽ cao hơn rất nhiều so với lấy râu ông này cắm cằm bà kia.

2.2. Đường kính và chiều sâu gia công phải phù hợp:

Nếu không chọn đúng đường kính thì bạn phải khoan đi khoan lại để thành phẩm đúng với ý của mình. Bên cạnh đó đường kính của mảnh và cán không khớp nhau thì sẽ gây ra tình trạng hỏng mũi, vỡ mảnh… gây hao tốn chi phí rất nhiều.

Chiều sâu gia công là thứ nhiều người nhầm lẫn với chiều dài của khoan. Hãy nhớ rằng chiều sâu gia công là chiều dài mà mũi khoan có thể xuyên tới. Ví dụ như khoan xuyên thép 20mm thì phải dùng mũi khoan có chiều sâu gia công lớn hơn hoặc bằng 20mm.

3. Một số mũi khoan gắn mảnh tốt nhất của Adobus:

Dưới đây là thông tin của một số khoan gắn mảnh bạn không nên bỏ qua, bởi đây là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất của Adobus.

3.1. Mũi khoan gắn mảnh K.S.E.M – Kennametal:

Là một trong những dòng khoan gắn mảnh tốc độ cao, cho giải pháp tiết kiệm khi gia công khoan lỗ cho khả năng gia công 144mm chỉ trong 30 giây (2 tấm thép 72mm) chồng nhau.

Với đa dạng đường kính từ ø6 – 100mm cùng chiều sâu khoan từ 1xD đến 12xD sẽ đảm bảo cho bạn gia công thả ga trên nhiều loại hình khác nhau. Bên cạnh đó, mũi khoan gắn mảnh này còn gia công trên nhiều vật liệu khác nhau như thép, gang, Inox, Inconel,… đủ đáp ứng nhu cầu gia công của bạn.

3.2. Mũi khoan gắn mảnh Kentip – Kentips Plus – Kennametal:

Đây cũng là một dòng mũi khoan gắn mảnh tốc độ cao, giúp bạn giải quyết hầu kết các loại vấn đề mà gia công khoan. Chính vì điều này, các dòng Kentips sẽ là một trong những dòng sản phẩm giải quyết tối đa các nhu cầu gia công của bạn.

Cũng như K.S.E.M, Kentips và Kentips Plus đều có thể gia công trên nhiều vật liệu khác nhau, có nhiều kích thước cán và chiều sâu gia công khác nhau để bạn lựa chọn.

3.3. Mũi khoan gắn mảnh Drill-Fix – Kennametal:

Dòng khoan này chuyên gia công các đường kính lớn từ 12.5mm đến 82.5mm. Tuy nhiên chiều dài khoan của dòng sẽ nhỏ hơn hai dòng trên một chút từ 3xD đến 10xD.

Đây là dòng có thể gia công trên đa vật liệu như Thép, Inox, Gang, Inconel,… sẽ đảm bảo cho bạn gia công tối ưu hơn trên nhiều loại vật liệu khác nhau.

  • MUỐN PHAY RÃNH XOẮN HIỆU QUẢ PHẢI NẮM 3 QUY TẮC NÀY
    Phay rãnh xoắn là một trong những kỹ thuật phức tạp trong quy trình gia công cắt gọt kim loại của ngành cơ khí. Tuy nhiên, nắm vững một số nguyên tắc cơ bản có thể giúp chúng ta thực hiện loại hình phay này một cách hiệu quả. Khi áp dụng đúng cách, phương pháp này không chỉ giúp giảm bớt khó khăn trong quá trình phay mà còn tạo ra những sản phẩm chất lượng, từ đó mở ra cơ hội thu được các đơn hàng có giá trị cao hơn.
  • GIẢI PHÁP GIA CÔNG KHUÔN MẪU GIÚP BẠN TĂNG HIỆU SUẤT GIA CÔNG
    Bạn đã bao giờ gặp phải những thách thức trong quá trình gia công khuôn mẫu? Việc tăng hiệu suất trong quá trình gia công không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn mang lại sự linh hoạt và hiệu quả cho sản xuất. Trong bài viết này, Adobus sẽ chia sẻ một số giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để bạn có thể tăng cường hiệu suất gia công của mình trong vòng 7 ngày hoặc ít hơn.
  • Dao cắt máy tiện: Chìa khóa cho hiệu quả gia công
    Trong ngành gia công cơ khí, dao cắt máy tiện đóng vai […]
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *