Trong bất kỳ sản phẩm nào cũng thế, muốn dùng bền bỉ hoặc lâu dài thì bạn phải bảo quản chúng đúng cách. Nhất là những dòng dụng cụ có tính công nghệ như máy khoan từ thì càng phải nắm rõ những thao tác này để tuổi thọ của máy ở mức cao nhất bạn nhé!

làm sao bảo quản máy khoan từ
làm sao bảo quản máy khoan từ

Vậy làm sao để bảo quản máy khoan từ tốt nhất? Những điểm nào cần lưu ý trong khâu bảo quản máy khoan từ?

Tại sao bạn cần phải bảo quản máy khoan từ?

Có phải bạn lúc nào cũng mong muốn rằng máy khoan ít hư hỏng, gia công thì lúc nào cũng phải mượt mà, trơn tru và đặc biệt là cứ cắm điện lên là có thể sử dụng được đúng chứ?

Đó chỉ là một phần nhỏ lợi ích của việc bảo quản máy khoan từ đúng cách mà thôi, dưới đây có thêm một số lợi ích nữa có thể sẽ nằm ngoài những suy nghĩ của bạn đấy!

Tăng tuổi thọ cho máy khoan từ: việc bạn thường xuyên kiểm tra, bảo trì máy sẽ giúp bạn phát hiện sớm những vấn đề của máy đang gặp phải và có được phương pháp sửa chữa sớm, tránh được rủi ro hư hại nặng dẫn đến máy bị cháy hoặc mất khả năng hoạt động.

Tiết kiệm chi phí cho bạn: rất dễ thấy rằng khi bạn thường xuyên kiểm tra vệ sinh máy, thì tình trạng hư hại nặng sẽ hạn chế xuất hiện nên bạn sẽ không phải thay mới hay đưa máy đi sửa chữa từ đó sẽ tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thời gian khi máy dừng hoạt động.

Ổn định sản xuất gia công: máy không hư bạn sẽ không cần phải dừng sản xuất mà lúc đó bạn chỉ cần 

3 Lợi ích trên đã đủ làm bạn phải suy nghĩ đến việc bảo quản tốt máy khoan từ chưa? Nếu bạn đồng ý rằng công việc này là qua trọng thì hãy đến với mục tiếp theo nhé!

Những lưu ý khi bảo quản máy khoan từ.

lưu ý khi sử dụng máy khoan từ
lưu ý khi sử dụng máy khoan từ
  • Việc bảo quản cũng như là sử dụng đều phải có những lưu ý nhất định nếu không muốn bị phản tác dụng.
  • Đồ điện và đồ công nghệ luôn có chung kẻ thù là nước. Khi bạn gặp những vết dơ không thể vệ sinh khô thì hãy dùng RP7, 3M hoặc khăn ướt nhanh khô để vệ sinh. Tránh để nước len lõi vào mạch điện gây chập mạch.
  • Đừng bỏ quên những thông báo được dán kèm trên thân máy đó là những điều chính xác bạn phải né tránh khi sử dụng lẫn bảo quản máy khoan từ.
  • Không nên đem máy đi lau chùi lúc máy còn nóng, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến phần vỏ máy và làm giảm tuổi thọ.
  • Máy nên được nghỉ ngơi sau 1 đến 2 tiếng làm việc để tránh quá tải cho máy.

Các bước cần lưu ý để bảo quản máy khoan từ:

  • Để máy khoan từ của bạn luôn đảm bảo trạng thái hoạt động tốt nhất, an toàn nhất và có hiệu quả cao nhất bạn nên lưu ý những bước sau:
  • Bạn phải thường xuyên kiểm tra độ lệch tâm của máy. Điều này sẽ làm cho máy của bạn luôn khoan đúng vị trí bạn mong muốn.
  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống làm mát cho mũi khoan. Khi bạn sử dụng lâu ngày có thể hệ thống này sẽ bị cản trở bởi phôi hay bụi bẩn nên bạn cần kiểm tra thường xuyên để kéo dài tuổi thọ cho mũi và máy.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận để xem những bộ phận nào có khả năng hư hỏng cao. Việc này sẽ giúp cho bạn dự báo trước và có những biện pháp thay thế và từ đó ổn định hoạt động sản xuất.
  • Xoay lật máy khoan từ để kiểm tra lực hút của đế từ. Trong một số dòng máy khoan từ giá rẻ, các đế từ rất dễ bị mất lực hút sau một thời gian dài hoạt động và rủi ro này cũng có thể sẽ gặp phải ở cả các máy đắt tiền. Cho nên  bạn cần chú ý về vấn đề này nhé!

Làm sao để máy khoan từ luôn được sử dụng với hiệu năng cao nhất:

Video dưới đây sẽ mách cho bạn những cách và những bí quyết như thế nào để luôn đảm bảo máy khoan từ của bạn luôn bền đẹp nhé!

Kết luận

Để có được một chiếc máy khoan từ luôn hoạt động ổn định và tuổi thọ cao. Bạn cần có một công tác bảo quản định kỳ hằng tháng. Hãy chỉ đạo cho các nhân viên của mình cách bảo quản, thậm chí làm ra một check list những việc cần làm sau khi sử dụng máy khoan thì càng tốt. 
 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *