Nhân viên sale thị trường là gì? Công việc của nhân viên sales thị trường cơ khí là gì? Làm sao để trở thành nhân viên sale thị trường giỏi? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

nhan-vien-sale-thi-truong

Nhân viên sale thị trường là gì?

Nhân viên sale thị trường còn có thể được gọi là nhân viên kinh doanh thị trường hay nhân viên thị trường. Có thể nói, Nhân viên sale thị trường là sự kết hợp giữa vai trò kinh doanh và tiếp thị – vừa nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, nhu cầu, xu hướng lại vừa tìm ra những cách thức, giải pháp để thúc đẩy, nâng cao hiệu quả kinh doanh/bán hàng. Đây cũng là vị trí đóng vai trò kết nối khách hàng và doanh nghiệp.

nhan-vien-sale-thi-truong-1

Công việc của nhân viên sale thị trường

  • Tìm hiểu, phân tích và nghiên cứu các động thái thị trường, các khách hàng mục tiêu, các dự án tiềm năng về sản phẩm công ty đang kinh doanh, từ đó đưa vào mẫu báo cáo của nhân viên thị trường
  • Nghiên cứu và nắm vững lịch sử khách hàng và của các đối tác khác đang cung cấp
  • Trên cơ sở đánh giá tiềm năng của thị trường, xây dựng các định hướng và chính sách cho thị trường hiện tại và tương lai.
  • Lập kế hoạch phát triển thị trường theo định hướng thương hiệu và doanh số công ty đề ra cho tất cả các sản phẩm công ty đang kinh doanh
  • Kết hợp với các nhóm kinh doanh tổ chức thực hiện (triển khai và điều phối) các chương trình phát triển thị trường: Khuyến mại, trưng bày…
  • Phân bổ các suất khuyến mãi, trưng bày và chỉ rõ cách triển khai và theo dõi các chứng từ theo quy định
  • Tìm kiếm, khai thác nguồn khách hàng mới. Gặp gỡ trao đổi với khách hàng, tư vấn và giới thiệu sản phẩm dịch vụ mà công ty đang kinh doanh
  • Tổ chức quản lý và kiểm soát các công cụ dụng cụ phục vụ phát triển thị trường
  • Lên và thực hiện kế hoạch huấn luyện hàng tháng cho nhân viên bán hàng của đại lý.
  • Đảm bảo nhân viên bán hàng hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ, nắm chắc kiến thức về sản phẩm đang cung cấp cũng như thành thạo các bước bán hàng chuẩn.

nhan-vien-sale-thi-truong-2

Làm sao để trở thành nhân viên sale thị trường giỏi

Coi trọng số liệu thực tế vì những số liệu này sau khi nghiên cứu một cách nghiêm túc sẽ ảnh hưởng đến doanh thu, khách hàng của công ty,…Những số liệu này có thể dẫn đến tăng doanh thu, tăng lượng khách hàng nhưng cũng có thể làm giảm doanh thu. Một nhân viên sale thị trường giỏi nhất định không thể bỏ qua quy tắc này.

3 quy tắc của nhân viên sale thị trường

Tự tin: đặc thù công việc phải tiếp xúc với nhiều đối tượng, quá trình thu thập thông tin rồi phân tích, đối chiếu, so sánh và đưa ra kết luận phức tạp đòi hỏi sự tập trung và kiên định. Tự tin và quyết đoán sẽ giúp bạn làm việc chuyên nghiệp và nhanh nhẹn hơn.

nhan-vien-sale-thi-truong-3

Nhạy bén: biết nắm bắt những thông tin, cơ hội để thúc đẩy doanh thu, mở rộng số lượng khách hàng hay cho phép công ty gia nhập vào thị trường mới nhiều tiềm năng hay không?

Có kỹ năng cộng tác tốt: bạn sẽ là người cùng khách hàng để đưa ra giải pháp, vì vậy hãy để khách hàng thấy tự tin khi làm việc cùng bạn. Khi bạn đã có mối quan hệ tốt với khách hàng thì mọi điều sẽ diễn ra suôn sẻ.

Luôn chuẩn bị tâm lý bị từ chối. Bất kỳ cuộc nghiên cứu nào cũng có thể bị thất bại hoặc kết quả không như ý muốn, khách hàng từ chối, nhưng đây là chuyện hết sức bình thường. Hãy chuẩn bị tâm lý này từ trước, kiên trì nhiều hơn nữa.

Nhân viên sale thị trường là một vị trí đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn khai phá các thị trường mới cũng như củng cố hiệu quả kinh doanh tại thị trường hiện có. Điểm hấp dẫn của công việc này là nó không yêu cầu trình độ đầu vào cao nhưng cung cấp nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến và mức lương khá cao.

>>> Xem Thêm Những kinh nghiệm làm sale ngành cơ khí dành cho người mới vào nghề

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc làm sale thị trường. Cùng theo dõi Adobus để có những thông tin hữu ích nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: ???? ??? ???

?Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *