Mũi khoan được xem là một trong những dụng cụ cắt gọt được sử dụng nhiều nhất với lượng tiêu thụ hàng năm lớn nhất. Những trung tâm gia công khuôn mẫu, khuôn nhựa, gia công theo yêu cầu phải bỏ ra rất nhiều tiền để đầu tư cho phần hao tổn mũi khoan trong khi gia công, vậy bài viết này sẽ giúp bạn giảm thiểu hư tổn mũi khoan, tiết kiệm chi phí và vẫn đạt hiệu quả gia công như mong muốn.

Chọn mũi khoan đúng mục đích

Những loại vật liệu có độ cứng cao hay thấp thì cần có mũi khoan có độ cứng tương ứng, tuy rằng sẽ đắt hơn về giá thành nhưng hiệu suất chắc chắn sẽ cao hơn và tỷ lệ hao mòn sẽ giảm tối đa. Bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Lắp mũi khoan chặt vừa đủ

Khi lắp mũi khoan vào bầu kẹp mũi khoan hay dụng cụ cầm tay ta cần lắp chặt vừa phải nếu bạn không muốn mũi khoan của bạn bị mẻ, gãy đặc biệt là với mũi khoan từ hay mũi khoan khoét. Điều này mang lại cho bạn có những lỗ khoan đẹp và hài lòng nhất

Sử dụng hợp lý chế độ máy khoan

Mỗi mũi khoan cao cấp đêu có thông số quy định về tốc độ khoan, lượng sâu khi khoan, vậy nên bạn hãy chú ý đến những thông số này để đưa ra những chế độ máy khoan phù hợp nhất.

Làm mát trong quá trình khoan

Làm mát là một công đoạn quan trọng trong bất kì quá trình gia công nào đặc biệt là khoan với những mũi khoan cao cấp. Làm mát sẽ giúp giảm nhiệt trong khi gia công ngoài ra còn tăng hiệu suất khi gia công khi lỗ khoan được bôi trơn. Cần sử dụng hệ thống làm mát có áp lực khi gia công những lỗ khoan sâu mà những hệ thống tưới nguội thông thường chỉ tiếp xúc đến bề mặt gia công.

Khống chế tốc độ hợp lý

Phần lớn đối với khoan hợp kim thông thường thì là chậm lúc bắt đầu sau đó thì tăng dần tốc độ vòng quay. Đa phần các máy gia công hiện nay đều có nút khóa tốc độ, vì vậy bạn nên tận dụng trong thời gian khoan dài máy phun thuốc trừ sâu.

Đồng tâm được đảm bảo

Mũi khoan luôn phải giữ vuông góc với mặt phẳng cần gia công. Về điều này thì bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau: bầu kẹp có liên kết với trục chính gá kẹp mũi khoan ổn định, ê tô gá với bàn máy có chắc chắn đảm bảo kẹp phôi chính xác. Điều này cũng áp dụng đối với mũi phay trong gia công phay chính xác.

Khoan nhiều thép tấm nhiều chiếc cùng lúc

Điều này cần chú ý để phoi khi gia công được lấy ra trong lỗ khoan sạch sẽ, thông thoáng cho những lần khoan tiếp theo. Máy gia công nào cung có thể tự tống lõi thép ra ngoài nhưng đối với máy cơ khí vạn năng bạn nên kiểm tra lại cho chắc. Chắc chắn và chính xác trong gia công là điều cốt lõi.

Adobus – Đơn vị phân phối mũi khoan uy tín tại TPHCM

Adobus là đơn vị phân phối mũi khoan, dụng cụ cắt gọt, phụ kiện cơ khí gia công hàng đầu. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí sẽ giúp quý khách chọn sử dụng mũi khoan đúng cách nhất, tiết kiệm nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: ???? ??? ???

?Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

?Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

?Email: mkt@adobus.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *