Inox 304 là một loại vật liệu khó gia công, khiến nhiều dụng cụ cắt kim loại bị hao mòn nhanh. Để giải quyết vấn đề này, nhiều doanh nghiệp cần tìm những mũi khoan Inox 304 chất lượng cao, có thể cắt được Inox 304 một cách hiệu quả và bền lâu để tiết kiệm chi phí. 

Mũi khoan inox 304
Mũi khoan inox 304

Hiểu được nhu cầu của bạn và xin giới thiệu đến bạn mũi khoan Adobus – sự lựa chọn hoàn hảo cho gia công trên Inox 304.

1. Có nên sử dụng mũi khoan thép để khoan inox?

mũi khoan inox còn có thể dễ dàng xuyên qua các loại kim loại khác như sắt, thép, nhôm. Ngược lại, nếu dùng mũi khoan sắt hay kim loại để khoan inox thì sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Lý do là inox có tính chất vật lý khác biệt so với các kim loại thông thường, có độ cứng cao và bề mặt trơn bóng.

2. Tiêu chuẩn của mũi khoan inox 304:

Để có thể khoan inox, bạn cần lựa chọn mũi khoan phù hợp với độ cứng và tính chất của inox. Bạn cần chú ý đến các tiêu chí sau khi chọn mũi khoan inox:

  • Chất liệu: Mũi khoan inox được làm từ các loại thép có độ bền cao như thép carbon, thép HSS, cobalt, caribe tungsten…
  • Đầu mũi khoan: Đầu mũi khoan có góc cắt 118 độ hoặc 135 độ giúp bạn khoan được nhanh và chính xác, không bị trượt trên bề mặt inox.
  • Độ xoắn: Độ xoắn càng cao thì khả năng cắt và loại bỏ phoi càng tốt.

Ngoài ra, bạn cần thực hiện các bước sau khi khoan inox :

  • Giữ vật liệu cần khoan chắc chắn, nếu dùng máy khoan cầm tay thì nên kẹp vật liệu vào bàn để tránh rung lắc.
  • Điều chỉnh tốc độ máy khoan theo kích thước mũi khoan, nếu mũi khoan nhỏ thì tốc độ cao, nếu mũi khoan to thì tốc độ thấp.
  • Nếu dùng mũi khoan có góc cắt từ 116 độ đến 120 độ, bạn cần khoan mồi trước khi khoan chính. Nếu dùng mũi khoan có góc cắt 130 độ hoặc 135 độ, bạn không cần khoan mồi.
  • Khi khoan sâu, bạn cần làm mát mũi khoan bằng dầu, nhớt hay mỡ bò để giảm ma sát và nhiệt độ, tránh gãy mũi khoan.
  • Khi khoan, bạn cần dùng lực vừa đủ, không nên ấn quá mạnh hay quá nhẹ.

Vì thế bạn cần tìm đúng các loại mũi khoan inox mới có thể gia công được trên dãy inox nói chung và inox 304 nói riêng.

3. Top 5 mũi khoan inox 304 tốt nhất 2023:

Để cho bạn dễ lựa chọn, sau đây là các loại mũi khoan inox tốt nhất năm 2023:

3.1. Mũi khoan inox 304 NPDG – Widin:

Mũi khoan inox NPDG là một dòng sản phẩm mới của hãng Widin Hàn Quốc, khắc phục những điểm yếu và cải thiện hơn về dãy vật liệu và hiệu quả gia công.

Mũi khoan inox 304 Widin
Mũi khoan inox 304 Widin

Dưới đây là những ưu điểm đặc biệt của NPDG:

a. Giảm lực cắt bằng cách rút ngắn phần cạnh cắt. 

Giảm lực cắt bằng cách cải thiện kiểu rãnh xoắn mới và cải thiện thông số hình học phần đầu mũi khoan XR-Thinning

Thiết kế rãnh xoắn cho độ bền và khả năng thoát phoi tốt hơn, có thể gia công hiệu quả cao trên nhiều loại vật liệu khác nhau như inox, thép, gang,…

Tăng khả năng chống mài mòn và bôi trơn bằng xử lý bề mặt AlCrN.

b. Lớp phủ ALCrN thế hệ mới:

5 lớp được phủ thế hệ mới giúp bôi trơn rãnh xoắn, hỗ trợ thoát nhiệt và cải thiện nhiều lần tuổi thọ của sản phẩm.

Cải thiện khả năng chống mài mòn và chống oxy hóa bằng phủ nhiều lớp

c. Tính năng đặc biệt:

Đặc điểm Giảm tải ban đầu bằng cách cải thiện khoảng cách cạnh cắt và áp dụng hình dạng lực cắt thấp

Cung cấp giải pháp gia công ổn định từ thiết kế rãnh xoắn cho việc thoát phoi tốt hơn và công nghệ cạnh độc đáo

Cải thiện gia công trên nhiều loại vật liệu từ vật liệu cơ sở được gia cố và phủ nhiều lớp mang lại khả năng chống mài mòn và chống oxy hóa tốt hơn.

3.2. . Mũi khoan inox KU Kennametal:

a. Ưu điểm mũi khoan KU:

mũi khoan inox 304 chất lượng
mũi khoan inox 304 chất lượng

Mũi khoan cắt kim loại cứng cho các ứng dụng đa năng

Thiết kế bốn cạnh đất giúp lỗ khoan thẳng và tròn, kể cả khi khoan lỗ chéo.

Thiết kế điểm khoan lực thấp giúp mũi khoan căn chỉnh chính xác, phù hợp cho các điều kiện gia công không ổn định (cho phép mũi khoan hoạt động tốt trên nhiều loại máy).

Dễ dàng tái chế, kéo dài tuổi thọ công cụ.

Tất cả các thân mũi khoan đều tuân thủ các tiêu chuẩn DIN 6535 và 69090-03 cho bôi trơn lượng nhỏ.

b. Ứng dụng gia công của mũi khoan KU

Lớp phủ KC7315- lớp phủ TiALN-PVD đa lớp cực mịn, giúp tăng cường độ cứng và khả năng chịu nhiệt cao, cho phép mũi khoan cắt nhanh và bền hơn 30% so với lớp phủ TiN-PVD.

Rãnh xoắn được cải thiện độ bôi trơn, giúp phoi thoát ra dễ dàng hơn

Phủ nhiều lớp giúp chống lại sự mài mòn và oxy hóa

Mũi khoan Kenna Universal™ được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp cơ khí chính xác, khuôn mẫu tàu thủy, hàng không. 

Mũi khoan Kenna Universal™ có tính đa năng cao, có thể khoan được các loại vật liệu khác nhau như thép, thép không gỉ, gang, nhôm… có kích thước từ 2.0 mm đến 20.0 mm, và có thể khoan được độ sâu từ 3D đến 30D .

3.3. Mũi khoan Godrill Kennametal:

Godrill có lớp phủ KC7325 bao gồm lớp TiAlN cứng cáp, giúp tăng cường độ cứng và khả năng chịu nhiệt cao, cho phép mũi khoan cắt nhanh và bền hơn 30% so với lớp phủ TiN-PVD.

Mũi khoan inox 304 hợp kim
Mũi khoan inox hợp kim

Bên cạnh đó, Godrill còn có thêm một lớp phủ TiN màu vàng bên ngoài, giúp tăng thêm độ bền và chống oxy hóa cho mũi khoan. Bạn có thể yên tâm về chất lượng và tuổi thọ của dụng cụ khi sử dụng Godrill.

Godrill có thiết kế điểm CPG đặc biệt, giúp giảm lực cắt và ma sát, kéo dài tuổi thọ mũi khoan và tối ưu được rãnh thoát phôi, hạn chế được tình trạng kẹt phôi khi khoan lỗ trên inox 304.

Godrill là mũi khoan inox nguyên khối, nhưng vẫn có hệ thống tưới nguội xuyên tâm, đảm bảo cho bạn có thể gia công an toàn, không bị quá nhiệt trên mũi khoan.

Khi sử dụng Godrill, bạn có thể gia công thoải mái ở Vc tối đa ở mức 40 – 50, mức lý tưởng là 30 – 40 có tưới nguội xuyên tâm. Bước tiến tối đa có thể đạt được trên Godrill là 0.16 – 0.20 theo hệ mét. Cho một hiệu quả gia công vô cùng tuyệt vời.

3.4. Mũi khoan inox gắn mảnh KSEM:

Mũi khoan inox KSEM là một sản phẩm hàng đầu của Kennametal, được đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất gia công, vượt trội hơn 30% so với các loại khác trên thị trường. KSEM là sự lựa chọn tối ưu cho các ngành công nghiệp như kết cấu thép hay đóng tàu, vì những lý do sau:

mũi khoan inox 304 gắn mảnh
mũi khoan inox gắn mảnh

KSEM có khả năng khoan tốt trên nhiều loại vật liệu ngoài inox 304 như: thép, gang, Inconel,… Chỉ trong vài giây, KSEM đã tạo ra một lỗ trên thép chồng dày đến 144 mm.

Tuổi thọ mũi khoan rất cao, lên đến 60 -70 mét khoan mới phải thay Chip khoan mới. Đặc biệt, với bẻ phôi HPGM, KSEM có thể gia công trên inox 304 mượt mà với Vc tối đa lên đến 90.

Lớp phủ TiAlN trong công nghệ phủ đặc biệt giúp cho KSEM nâng cao tuổi thọ, cải thiện hiệu suất và giảm được cắt cho mũi khoan bền bỉ hơn rất nhiều so với các dòng phổ thông trên thị trường hiện tại.

Thiết kế thông minh, giảm lực cắt và hệ thống tưới nguội xuyên tâm giúp KSEM nhanh chóng hạ nhiệt và giảm ma sát và bền bỉ hơn rất nhiều lần. Hiệu suất mang lại cao 30% về mọi mặt.

4. Mua mũi khoan inox 304 ở đâu?

Trong suốt thời gian hoạt động, Adobus đã mang đến cho thị trường cắt gọt kim loại hàng trăm giải pháp hiệu quả, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh tế, tiết kiệm chi phí và ổn định sản xuất của mình.

Đổi mới dụng cụ khi dụng cụ không đủ chất lượng hoặc không đúng với cam kết. Đội ngũ kỹ thuật của Adobus sẽ nhanh chóng đến hỗ trợ thay mới cho bạn ngay lập tức.

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 giúp bạn có thể yên tâm sản xuất kể cả khi đang gặp vấn đề. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật Adobus còn giúp bạn Off-set chế độ cắt, chọn ra những thông số cho phù hợp với tình hình gia công sản xuất của bạn.

Đối ứng linh hoạt là một trong những điểm mạnh của Adobus, khi giải pháp A không hiệu quả thì ngay lập tức đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ xây ngay cho bạn một phương án B giúp bạn tối ưu chi phí, tối đa lợi nhuận.

Hãy đến với Adobus để trải nghiệm những dịch vụ hiện đại, nhanh chóng, kịp thời và giúp bạn nâng cao hiệu quả gia công nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *