Từ khóa mũi khoan gắn mảnh hợp kim tăng đột biến 900% lượt tìm kiếm trên Google so với cùng kỳ năm trước. Vậy lý do nào, nguyên nhân tại sao làm cho mũi khoan gắn mảnh hợp kim lại được người dùng tìm kiếm nhiều đến thế? Hôm nay mời bạn cùng Adobus đi tìm kiếm nguyên nhân và lời giải cho hiện tượng này nhé!

NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN MŨI KHOAN GẮN MẢNH HỢP KIM ĐẠT ĐƯỢC 900% LƯỢT TÌM KIẾM?
NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN MŨI KHOAN GẮN MẢNH HỢP KIM ĐẠT ĐƯỢC 900% LƯỢT TÌM KIẾM?

1. Mũi khoan gắn mảnh hợp kim có gì đặc biệt?

Các dòng mũi khoan này được người dùng và các hãng sản xuất cho rằng sẽ rắn chắc hơn, bền bỉ hơn, cho hiệu suất gia công cao hơn rất nhiều so với dòng mũi khoan bình thường. Nhiều doanh nghiệp sau khi dùng cũng cho rằng mũi khoan này như một giải pháp nâng cấp cho các dòng trước nó.

Cụ thể mũi khoan gắn mảnh hợp kim sẽ mang tới những lợi thế như sau:

Do được làm từ hợp kim nên các mảnh khoan sẽ cho được tuổi thọ sử dụng cao hơn và ăn sâu vào phôi gấp khoảng 10 – 20% so với loại bình thường.

Hệ thống tưới nguội xuyên tâm cho khả năng làm mát đến cả các cạnh khoan và từ đó giúp bạn gia công được trơn tru mượt mà hơn. Đặc biệt mũi khoan sẽ rất phù hợp khi bạn gia công các lỗ sâu nhờ vào cơ chế bẻ và thoát phôi tốt, cho khả tăng tiết kiệm thời gian khoan.

Thời gian khoan lỗ được rút xuống chỉ còn 10s cho thép 20mm và 30s cho thép 144mm mang đến giải pháp gia tăng năng suất.

Đặc biệt, đầu mũi khoan được làm bằng hợp kim cứng giúp cho bạn có thể gia công trên nhiều vật liệu có độ cứng khác nhau như thép, Inox,… mà không quan ngại về chúng nhanh hỏng hay không.

2. So sánh mũi khoan gắn mảnh hợp kim và mũi khoan nguyên khối.

Để thấy rõ hơn nguyên nhân tại sao mà mũi khoan gắn mảnh hợp kim lại được ưu tiên như thế thì chúng ta cần so sánh đánh giá với phương án truyền thống hơn của nó chính là mũi khoan nguyên khối.

So sánh mũi khoan truyền thống và mũi khoan gắn mảnh
So sánh mũi khoan truyền thống và mũi khoan gắn mảnh

2.1. Mũi khoan gắn mảnh hợp kim có gì hơn loại truyền thống?

Ngoài sự tiết kiệm chi phí về lâu về dài thì mũi khoan gắn mảnh hợp kim còn được người dùng ưa chuộng vì những điều sau đây.

  • Nâng cao năng suất bằng cách chồng nhiều tấm thép lên nhau để khoan, đây là thứ mũi khoan nguyên khối rất muốn nhưng không làm được.
  • Hiệu quả khoan đạt cao nhất ở những lỗ khoan lớn và tốc độ cao. Đặc biệt ở những lỗ khoan không cần dung sai thấp thì sẽ rất hiệu quả.
  • Tỷ lệ bẻ phôi và thoát phôi cao hơn so với mũi khoan nguyên khối giúp cho việc khoan sâu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2.2. Mũi khoan nguyên khối có ưu thế gì?

Tuy nhiên mũi khoan gắn mảnh không thể đảm đương 100% các dạng khoan được. Cũng vì nguyên nhân này mà mũi khoan nguyên khối vẫn giữ được lợi thế của nó!

  • Mũi khoan nguyên khối rất phù hợp cho những dòng gia công cần sự tỉ mỉ và có dung sai thấp. Nếu bạn đang gia công những dòng sản phẩm này thì các dòng nguyên khối sẽ đáp ứng tốt hơn khoan gắn mảnh.
  • Khoan nguyên khối thường được dùng cho các loại gia công có đường kính nhỏ. Đây là thứ mà các dòng gắn mảnh không thể làm được vì kích thước đồ sộ của mình.
  • Phôi được thoát của khoan nguyên khối theo dạng sợi xoắn tuy sử dụng tuy tốt nhưng lại dễ gây kẹt phôi hơn.
  • Giá đầu vào của mũi khoan nguyên khối rẻ hơn so với các dòng gắn mảnh nên các sản phẩm này rất được nhiều doanh nghiệp ưu ái sử dụng.
  • Đặc biệt mũi khoan nguyên khối lại có thể gắn vào các thiết bị khác như máy khoan bàn, máy khoan từ trong khi mũi khoan gắn mảnh chỉ có thể gắn trên máy CNC.

3. Doanh nghiệp nên chọn mũi khoan gắn mảnh hay nguyên khối?

Tùy vào hình thức bạn đang gia công mà đưa ra các phương án sao cho phù hợp nhất.

Với mũi khoan gắn mảnh, bạn phải là doanh nghiệp đang gia công các tấm thép dày, đường kính lỗ lớn và chú trọng về tiến độ hơn là sự tỉ mỉ cũng như thành phẩm. Đây là một trong những giải pháp tối ưu cho chi phí dài hạn, vì việc thay mảnh khoan sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các dòng khác.

Còn với mũi khoan nguyên khối, đường kính lỗ cần gia công là rất nhỏ, yêu cầu tính tỉ mỉ cao và dung sai thấp. Đây là một giải pháp giá hợp lý tuy nhiên về lâu dài sẽ không thể tiết kiệm bằng khoan gắn mảnh được.

4. Mũi khoan gắn mảnh tại TP.HCM

Hiện nay Adobus là đơn vị phân phối mũi khoan gắn mảnh với chi phí và chất lượng hàng đầu thị trường Việt Nam. Với nhiều thương hiệu nổi tiếng cho bạn lựa chọn như Kennametal, Widin, Widia,… chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp thích hợp cho gia công của mình.

Hơn nữa, với chính sách cũng như dịch vụ có hệ thống, Adobus sẽ cùng bạn giải quyết những vấn đề, những khuất mắt trong gia công sản xuất từ đó tìm ra được phương án tối ưu hơn trong gia ngành cơ khí.

Với kinh nghiệm 10 năm, Adobus tự tin mang đến khách hàng của mình dịch vụ hiệu quả nhất bằng kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của mình. Hãy để lai thông tin liên lạc để đội ngũ Adobus liên hệ với bạn ngay nhé!

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *