Trong ngành cơ khí và xây dựng thì công tác chuẩn bị phôi trước khi sản xuất là 1 bước quan trọng đặc biệt không thể thiếu sự góp mặt của lưỡi cưa đĩa.  Và tùy theo vật liệu mà ta chọn lưỡi cưa đĩa thép gió hay lưỡi cưa đĩa gắn mảnh hợp kim phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều các loại cưa đĩa khác nhau, mỗi loại sẽ trang bị các chức năng riêng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu phân biệt được các loại lưỡi cưa đĩa cũng như công dụng của từng loại, giúp bạn có được sự lựa chọn thích hợp.

luoi-cua-dia

Các loại lưỡi cưa đĩa trên thị trường

Trên thị trường xuất hiện 2 dạng loại lưỡi cưa đĩa chủ yếu. Việc tìm hiểu và nhận biết được chức năng, thiết kế… của từng loại mang đến cho bạn sự lựa chọn hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng công việc.

Lưỡi cưa đĩa thép gió là gì ?

Lưỡi cưa đĩa thép gió là loại làm từ vật liệu hss ,trong tiếng anh là High Speed Steel. Lưỡi cưa đĩa thép gió thiết kế với răng của lưỡi cưa sẽ liền khối với thân của lưỡi cưa.

luoi-cua-dia1

Lưỡi cưa đĩa gắn mảnh hợp kim là gì ?

Lưỡi cưa đĩa gắn mảnh hợp kim là loại có phần răng làm bằng hợp kim hay gọi là carbide và sẽ được hàn vào phần thân của lưỡi cưa đĩa.

luoi-cua-dia3

Error: Contact form not found.

Phân biệt lưỡi cưa đĩa thép gió và lưỡi cưa đĩa hợp kim

Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn có thể nhận biết được sự khác biệt  giữa đĩa cưa thép gió và lưỡi cưa đĩa gắn mảnh hợp kim để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp.

Loại lưỡi cưa

HSS

Hợp kim

Lớp phủ

Trong lưỡi cưa đĩa thép gió có 3 loại lớp phủ chính

Lớp phủ TIN- có màu vàng chanh

Lớp phủ TICN- có màu đen tím

Lớp phủ Tialn – có màu đen tím đậm hơn.

Lớp hợp kim được phủ lên đầu mũi

lưỡi cưa đĩa

Lưỡi cưa đĩa gắn mảnh hợp kim có

2 loại, gồm lưỡi cưa đĩa gắn mảnh

hợp kim chuyên cắt vật liệu nhôm,

và lưỡi cưa đĩa gắn mảnh hợp kim

chuyên cắt vật liệu thép và inox.

Kiêu răng

Kiểu răng nhà sản xuất sẽ mài theo kiểu lượn sóng, sẽ có góc cắt trước lượn sóng, và  góc cắt phụ (1 góc phụ mài bên trái của răng và 1 góc phụ mài bên phải của răng.  2 răng bên trái và bên phải sẽ giúp phoi thoát tốt hơn, giảm sinh nhiệt trong quá trình cắt.

Ngoài ra Đĩa cưa thép gió có lớp phủ nên chống mài mòn tốt hơn

– Đối vỡi lưỡi cưa đĩa gắn mảnh hợp kim cắt thép và inox , kiểu răng sẽ được mài với 7 cạnh khác nhau

lưỡi cắt chính được mài 3 cạnh dạng lượn sóng để tạo bậc bẻ phoi tốt hơn khi cắt và 4 cạnh còn lại gồm2 cạnh 2 bên,

1 cạnh lưng để thoát phoi và 1 rãnh thoát ở trên răng

hợp kim ( rãnh thoát này sẽ có 1 răng mài rãnh bên trái và 1 răng mài rãnh bên phải).

– Kiểu răng chuyên cắt Nhôm: Răng Phải bén, cắt ngọt để không bám bavia, không sinh nhiệt trong quá trình cắt.

Kiểu răng có 1 rằng mài bằng, bén để cắt tinh và 1 răng mài hình thang để cắt thô

 

luoi-cua-dia2

luoi-cua-dia4

Hy vọng những thông tin về cách phân biệt các loại luoi cưa dia mang lại trong bài viết này giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Mua lưỡi cưa đĩa thép gió và lưỡi cưa đĩa hợp kim

Đối với Adobus sự hài lòng của khách hàng là điều mà chúng tôi đặt lên hàng đầu. Sự hài lòng này đã và đang được thể hiện rõ nét trong từng sản phẩm, dịch vụ mà Adobus  đang cung cấp đó là: chất lượng cao của sản phẩm, giá cả cạnh tranh, giao nhận nhanh chóng, đúng chính xác và điều quan tâm nhất là mang lại hiệu quả cho khách hàng.

Công Ty TNHH Adobus là nhà cung cấp các loại lưỡi cưa đĩa thép gió và lưỡi cưa đĩa hợp kim tại TPHCM, luôn đảm bảo giá sỉ tốt nhất cho mọi khách hàng, chúng tôi đã xây dựng những nguyên tắc kinh doanh tốt nhất để phục vụ khách hàng như:

– Giá cả sản phẩm luôn tối ưu tốt nhất so với những nhà cung cấp khác.

 – Hỗ trợ tư vấn miễn phí, giúp khách hàng chọn lọc những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, chi phí nhất.

– Cam kết những sản phẩm Adobus cung cấp đều chính hãng uy tín từ nhà sản xuất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Thường xuyên thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi định kỳ, tặng kèm những sản phẩm khác và hỗ trợ chính sách giảm giá chiết khấu hấp dẫn.

– Dịch vụ giao hàng nhanh chóng đáp ứng nhu cầu nhanh chóng cho khách hàng, đảm bảo không bị gián đoạn quá trình hoạt động Sản xuất của các bạn.

 – Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, chu đáo, vui vẻ nhanh nhẹn sẽ tận tình trợ giúp các bạn những câu hỏi đang vướng mắt khi chọn loại dao phù hợp với thông số hay chế độ cắt .

Mọi khó khăn thắc mắc về các mẫu lưỡi cưa xin quý khách liên hệ trực tiếp đến Adobus để nhận được sự hỗ trợ tư vấn báo giá

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *