Hệ thống kẹp BT và HSK cho gia công CNC công nghệ chính xác cao. Bầu kẹp HSK (HSK-A63,HSK-A80, HSK-E50,HSK-C32.,HSK-F60….) và bầu kẹp dao dạng BT(BT30xER, BT40xFMB,BT50,…) là hai trong số những loại bầu cặp dụng cụ cắt chính xác tốt và phổ biến nhất hiện có. Những công ty sản xuất cơ khí, nhà máy gia công phay CNC, tiện CNC, mài CNC,… với hệ thống máy móc gia công chính xác luôn tìm kiếm các phụ kiện có độ chính xác cao để giúp họ tạo ra các sản phẩm với sai số thấp nhất để phục vụ nhu cầu của con người một cách tốt nhất.

Mặc dù dụng cụ giữ, kẹp và dụng cụ cắt gọt như dao phay, mảnh phay, mảnh tiện hợp kim,…có vai trò quan trọng trong bất kỳ hoạt động gia công tốc độ cao nào nhưng bộ phận bầu kẹp dụng cụ cắt lại có nhiều loại khác nhau của nhiều thương hiệu của Đức, Nhật,…với sự khác biệt trong các thương hiệu về chất lượng, giá cả cũng như khả năng làm việc.

Đầu kẹp HSK được phát triển ở Đức là thiết bị nhằm giúp các nhà sản xuất và người sử dụng khoan lỗ, cắt vật liệu và thực hiện các hoạt động gia công tốc độ cao khác với chất lượng hàng đầu.

Bầu kẹp dao, đầu BT cũng có dạng tròn xoay tương tự nhưng với độ ổn định và cân bằng hơn trong quá trình vận hành tốc độ cao. Bầu kẹp BT sử dụng để kẹp dao phay, mũi khoan, mũi ta rô trên máy phay CNC ..có trục chính là kiểu côn BT30, BT40, BT50. Những công cụ này tương tự nhau về nhiều mặt, nhưng có những thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn.

Cho dù là bầu kẹp dao phay BT hay bầu kẹp nối HSK, chúng cũng thường có cấu tạo cơ bản giống nhau. Bạn có thể thấy sự khác biệt chính giữa bầu kẹp dao BT và HSK thông qua tìm hiểu cấu tạo chi tiết của nó.

Một số sự khác biệt cơ bản giữa HSK và BT Tool Holders :

1. Tốc độ:

Một trong những khác biệt cơ bản giữa BT và HSK là tỷ lệ côn. Các bộ dụng cụ công cụ HSK có độ côn1:10 trong khi các bộ dụng cụ của BT sử dụng độ côn 7:24.

2. Điểm tiếp xúc kép:

Tính tiếp xúc kép của đầu HSK thật sự ấn tượng. Các tiếp xúc trục chính với côn và mặt bích của HSK, trong khi đầu kẹp dao BT có trục chính chỉ tiếp xúc trong với mặt côn của nó.

3. Vị trí của vít rút:

Các vị trí tiếp xúc vít rút của HSK nằm bên trong thân, trong khi với BT, chúng được bọc xung quanh bề mặt bên ngoài của núm giữ như giữ dụng cụ trong trục chính.

Khác biệt chính trong khi gia công tốc độ cao

Bộ kẹp dao HSK có sự chính xác và giúp thay dao nhanh hơn. Mặc dù BT sở hữu nhiều lợi thế nhưng nó cho thấy một số hạn chế khi ở tốc độ cao của trục chính ( hiện nay tốc độ của máy ngày càng thay đổi rất nhiều nhằm mục đích cải tiến năng suất)

Đầu kẹp BT mang lại cảm giác an toàn hơn trong khi một adapter HSK có cùng kích thước tương đối nhẹ. Tuy nhiên, khối lượng nhẹ của đầu HSK có lợi ích lớn trong quá trình chuyển động nhanh, tốt hơn BT trong quá trình gia công tốc độ cao.

Trong bộ đầu kẹp BT, lực hướng tâm, kéo dao vào sâu hơn. Điều này dẫn đến mất độ chính xác trên trục Z. Do khối lượng khá nặng của đầu BT, gây ra sự mất cân bằng và độ cứng xuyên tâm của côn dẫn đến sự cộng hưởng.

Khi bầu kẹp HSK chịu tác động nhiệt, hệ thống giữ không thể kéo bộ tiếp hợp HSK từ vị trí của nó. Điều này là do vị trí theo trục của adapter HSK và kết nối mặt bích với mũi trục. Ngoài ra, chân côn HSK và trục quay có xu hướng nóng và phát triển đều.

Mặc dù mỗi loại bầu cặp dụng cụ cho máy CNC có thiết kế độc đáo với những ưu điểm và khuyết điểm của nó, HSK là sự lựa chọn tốt hơn cho các nhà sản xuất và người dùng tìm kiếm những dụng cụ có độ chính xác cao hơn ở tốc độ cao.

Hiện nay có rất nhiều các loại HSK và BT được phát triển rộng hơn

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho câu hỏi về sự khác biệt giữa bầu kẹp BT và HSK. Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp phụ kiến gá kẹp máy cnc uy tín, chất lượng với nguồn hàng ổn định và mức giá hợp lý. Hãy liên hệ với Adobus bằng thông tin dưới đây để có được sự hỗ trợ tốt nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: ???? ??? ???

?Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

?Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

?Email: mkt@adobus.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *