Phôi có chiều dài nhỏ được gá trên mâm cặp. Mâm cặp gồm có hai loại: tự định tâm và không tự định tâm.

Mâm cặp ba chấu tự định tâm

Mâm cặp ba chấu tự định tâm: Có ba chấu ra vào đồng thời với nhau, vì thế nó bảo đảm tâm của phôi trùng với tâm của trục chính một cách nhanh chóng. Chuẩn gá là mặt trụ ngoài của phôi.

Mâm cặp 3 chấu tự định tâm gồm: ba chấu cặp trượt trong rãnh hướng tâm của thân, các vòng răng xoắn của vấu cặp ăn khớp với răng xoắn của đĩa răng với răng côn. Phía sau của đĩa răng côn 3 có răng côn ăn khớp với bánh răng nhỏ. Khi tra chìa khóa mâm cặp vào ổ khóa (ở bánh răng nhỏ) và quay theo chiều kim đồng, hoặc ngược lại,các chấu cặp sẽ đồng thời tiến vào hoặc lùi ra khỏi tâm mâm cặp để kẹp chặt hoặc nhả chi tiết gia công ra.

Để chế tạo chi tiết chính xác, dùng mâm cặp với bộ vấu chưa tôi.

Trước khi gia công loạt chi tiết, dùng dao khoét các chấu này theo đường kính của chi tiết cần gá kẹp phôi.

Phôi có đường kính lớn được kẹp trên mâm cặp có bộ chấu trái. Trong trường hợp này, các bậc của chấu là mặt chặn chắc chắn cho phôi.

Mặt làm việc của các chấu trên mâm cặp tự định tâm thường mòn không đều nhau, vì thế phải định kỳ khoét hoặc mài lại. Trong các rãnh của thân mâm cặp và các chấu cặp được đánh số theo thứ tự 1,2,3 hoặc chấm dầu với số dấu thích hợp. Khi lắp các chấu cặp phải được tuân theo thứ tự như đã đánh dấu.

Mâm cặp 4 chấu

Mâm cặp 4 chấu chuyển động ra vào độc lập nhau trong rãnh của thân mâm cặp. Ở mỗi vấu có 1/2 đai ốc ăn khớp với vít đặt trong rãnh của thân mâm cặp. Để gá phôi, dùng chìa khóa mâm cặp 4 tra vào ổ khóa 5 và vặn từng vít một.

Ống kẹp dùng để gá phôi, mặt ngoài đã được gia công thô. Ống kẹp là bạc bằng thép mỏng được xẻ rãnh, khi vặn đai ốc vào phần ren trên thân, đai ốc sẽ kẹp chặt ống kẹp 3, đó là do ống kẹp và lỗ côn trên thân, lúc này mặt làm việc của ống kẹp xiết chặt lấy phôi.

Gá kẹp phôi Bộ gá kẹp phôi 52 chi tiết

Bộ gá kẹp phôi 52 chi tiết dùng để kẹp chặt chi tiết trên bàn máy. Với nhiều loại bu lông có chiều dài khác nhau, đai ốc di chuyển linh hoạt nên có thể kẹp chặt đa dạng nhiều loại chi tiết lớn nhỏ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: ???? ??? ???

?Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

?Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

?Email: mkt@adobus.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *