Công ty Reed Tradex cùng với Tổ chức xúc tiến ngoại thương Nhật (Jetro) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) vừa ký kết hợp tác tổ chức đồng địa điểm và thời gian 3 cuộc triển lãm bao gồm: 

Triển lãm liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ tại TP.HCM, Triển lãm quốc tế về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại nhằm nâng cao năng lực sản xuất- Metalex VietNam; Triển lãm công nghệ hàn linh kiện về mặt STM và công nghệ “hỗ trợ cho ngành chế tạo điện tử -Nepcon VietNam” với mục đích tiếp tục hỗ trợ cho ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Ba cuộc triển lãm này sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Công ty Reed Tradex cùng với Tổ chức xúc tiến ngoại thương Nhật (Jetro) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) vừa ký kết hợp tác tổ chức đồng địa điểm và thời gian 3 cuộc triển lãm bao gồm: Triển lãm liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ tại TP.HCM, Triển lãm quốc tế về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại nhằm nâng cao năng lực sản xuất- Metalex VietNam; Triển lãm công nghệ hàn linh kiện về mặt STM và công nghệ “hỗ trợ cho ngành chế tạo điện tử -Nepcon VietNam” với mục đích tiếp tục hỗ trợ cho ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Ba cuộc triển lãm này sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Việc tổ chức đồng địa điểm 3 triển lãm sẽ tạo cơ hội cho các nhà công nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất phụ tùng ô tô xe máy và linh kiện điện tử cùng các ngàng công nghiệp hỗ trợ có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi gia nhập AEC bằng những công nghệ mới, phụ tùng công nghiệp mới, đối tác mới, kiến thức và trình độ sản xuất mới.

Riêng với Triển lãm liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ tại TP.HCM, sẽ có khoảng 70 gian hàng chia thành các khu vực triển lãm theo các nhóm lĩnh vực, khu vực hội thảo chuyên đề và khu vực dành riêng cho doanh nghiệp gặp gỡ trao đổi thương mại. Có trên 100 doanh nghiệp Nhật sẽ tham gia triển lãm lần này. Đây là cơ hội cho các công ty Việt Nam tiếp cận với các giải pháp và công nghệ cao đến từ Nhật, đặc biệt là chế tạo khuôn dập và sản xuất linh kiện điện tử. Ngoài ra, họ cũng có thể tìm kiếm các nhà thầu phụ, bán linh kiện cho các khách hàng Nhật cũng như các nhà sản xuất.

Dự kiến, 3 triển lãm này sẽ thu hút khoảng 12.000 khách tham quan mỗi năm.

Reed Tradex: Thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Reed Tradex – nhà tổ chức triển lãm “METALEX Vietnam” đã ký kết hợp tác cùng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) và Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh (CSID) để tổ chức "Supporting Industry Show 2018”.  

Triển lãm thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ tại việt nam

Theo đó, "Supporting Industry Show 2018” sẽ được tổ chức vào ngày 11-13/10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), cùng ngày với “METALEX Vietnam 2018" – triển lãm tập hợp và giới thiệu 500 thương hiệu với các giải pháp gia công kim loại mới nhất từ hơn 25 quốc gia, bên cạnh sự kiện “NEPCON Vietnam 2018” – triển lãm cung cấp công nghệ và giải pháp cho ngành điện tử. Các sự kiện này sẽ đẩy mạnh việc chuyển giao công nghệ mới và mở rộng mạng lưới kinh doanh giữa các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản và DN Việt Nam, yếu tố quan trọng để gia tăng sự cạnh tranh của ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT).

Theo ông Takimoto Koji – Đại diện Văn phòng JETRO: Sự kiện “Supporting Industry Show 2018” sẽ có 18 công ty lớn đến từ Nhật Bản tham gia với tư cách “Người mua hàng – Buyer” và 30 công ty Việt Nam tham dự như “Nhà cung cấp – Supplier”.

“Tỷ lệ nội địa hóa (LPR) của Việt Nam vào năm 2017 là 33,2%, thấp nhất trong số 6 quốc gia được khảo sát. Do đó, với “Supporting Industry Show 2018”, chúng tôi đặt mục tiêu hỗ trợ các DN, kết nối các DN tham gia để nâng cao tỷ lệ nội địa hóa” – ông Takimoto Koji nhấn mạnh.

Bà Cao Thị Phi Vân – Phó Giám đốc ITPC – cho biết: Tham gia “Supporting Industry Show 2018” là một trong những kế hoạch trong chiến lược thực hiện định hướng phát triển CNHT giai đoạn 2015-2020 và 2021 – 2025 của ITPC. Định hướng này bao gồm 3 điểm, thứ nhất, hình thành được mạng lưới sản xuất nội địa, đáp ứng được yêu cầu sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh nội địa và tham gia hỗ trợ trong chuỗi giá trị toàn cầu. Thứ hai, thu hút DN FDI đầu tư vào CNHT đòi hỏi công nghệ cao tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Thứ ba, hỗ trợ DN nhỏ và vừa tham gia sản xuất, cung cấp các sản phẩm CNHT theo hướng thay thế nhập khẩu và nâng cao giá trị gia tăng.

Bà Lê Nguyễn Duy Oanh – Phó Giám Đốc CSID cũng cho rằng: “Ngành công nghiệp cơ khí tại TP. Hồ Chí Minh đang có nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô. Năm nay, CSID sẽ phối hợp chặt chẽ với JETRO để hỗ trợ các nhà sản xuất tại TP. Hồ Chí Minh tham gia “Supporting Industry Show 2018”. Đây là cơ hội tốt để họ mở rộng năng lực cung ứng, kết nối với các đối tác trong và ngoài nước, cũng như chuẩn bị sẵn sàng để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu”

Đồng tình với ý kiến trên, Ông Suttisak Wilanan – Phó Giám đốc công ty Reed Tradex cũng bày tỏ cái nhìn lạc quan về sự trở lại đầy sôi động của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Ông Suttisak nhận định: “Một chiếc ô tô được cấu thành bởi hơn 30.000 linh kiện, nên một quốc gia không thể tự cung ứng được. Do vậy, các nhà đầu tư có xu hướng thành lập các nhà máy vệ tinh xung quanh trụ sở sản xuất chính tại các quốc gia láng giềng. Việt Nam có một vị trí chiến lược, nằm ở trung tâm khu vực ASEAN với nhiều cảng biển lớn nên có nhiều cơ hội để hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi của Thái Lan và Indonesia để thiết lập một cụm công nghiệp bền vững cho ngành công nghiệp ô tô.”

Đặc biệt, theo ông Suttisak Wilanan, với 16 hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, Việt Nam cung cấp một chuỗi giá trị cao cho các nhà công nghiệp tại thời điểm này. Những hiệp định này đã giảm đáng kể những trở ngại về thuế quan, mở rộng cánh cửa thu hút rộng rãi các nguồn đầu tư nước ngoài.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

☎Hotline: 𝟬𝟵𝟬𝟵 𝟴𝟭𝟰 𝟯𝟴𝟲

🏘Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

🌎Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

📧Email: mkt@adobus.com.vn

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *