Máy khoan từ là dòng khoan rất đặc biệt, cũng thực hiện nhiệm vụ khoan lỗ nhưng lại có các đặc điểm khác biệt. Nếu bạn cần muốn tư vấn mua máy khoan từ, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Máy khoan từ là gì?

Máy khoan từ là dòng máy khoan có thiết kế vô cùng đặc biệt, hiểu đơn giản, thân khoan còn có một đế từ (đế nam châm) để máy có thể gắn trực tiếp vào bề mặt vật liệu, chúng thích hợp để khoan lỗ trên bề mặt kim loại.

Đế từ có tác dụng hút chặt máy khoan vào bề mặt vật liệu, giúp cho máy khi làm việc không bị rung, đảo, mũi khoan đi đúng hướng. Nhờ lực của đế từ, máy khoan có thể làm việc theo chiều dọc, ngang hay lộn ngược.

Về ứng dụng: máy khoan từ được sử dụng phổ biến để gia công kim loại, khoan, phay, khoét taro hoặc vác miệng lỗ tại mọi vị trí làm việc như trên cao, chật hẹp, khoan trên thép tấm, khoan dầm, khoan trong hốc.

Nhìn ngoại hình bên ngoài, máy khoan từ có thiết kế khá giống với máy khoan rút lõi bê tông nhưng có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và tính di động hơn nhiều. Dù bạn là người thợ chuyên nghiệp, khi sử dụng tại các công trình chắc chắn sẽ không quá khó khăn.

Khi sở hữu máy khoan từ sẽ giúp bạn khoan lỗ nhanh chóng trên các bề mặt vật liệu thép cứng mà máy khoan cầm tay thông thường không làm được.

Tư vấn cách chọn máy khoan từ tốt nhất?

Để chọn được máy khoan từ tốt nhất, đầu tiên bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

Bạn mua máy khoan từ sử dụng vào mục đích gì? Dùng để khoan, cắt hay taro.

Bạn dùng máy khoan đế từ trong môi trường nào? Gia công cơ bản trên các tấm théo tấm, dầm, trên cao hay, môi trường rộng hay nhỏ hẹp….

Các yêu cầu về thông số kỹ thuật của máy, đường kính, độ sâu khoan như thế nào, mức lớn nhất, nhỏ nhất và  khoảng điều chỉnh là bao nhiêu.

Cuối cùng là bạn làm trên vật liệu gì, tần suất sử dụng ra sao, bao lâu dùng một lần, mỗi lần dùng bao nhiều lỗ.

Việc trả lời các câu hỏi này không quá khó khăn, khi bạn đã đưa ra được một câu trả lời, việc bạn mua máy khoan từ sẽ đảm bảo đúng với mục đích, chi phí được tối ưu hơn nữa.

Error: Contact form not found.

Điều kiện bề mặt khi sử dụng máy khoan từ

Đế từ quyết định đến hiệu quả khoan rất nhiều, nên trước khi cho máy đi vào quá trình làm việc thực tế, riêng với đế từ, người dùng cần lưu ý các thông tin sau đây:

Luôn đảm bảo về mặt làm việc sạch sẽ, bằng phẳng, không có ngoại vật nào như phoi, mạt thép để giảm lựa từ tính. Bởi chỉ khi đế từ được gắn chắc chắn, máy mới có thể làm việc an toàn, cho ra các lỗ khoan chính xác.  Với máy khoan từ không có đế xoay, khi làm việc trên bề mặt không bằng phẳng bạn cần chắc chắn nam châm không bị ảnh hưởng, di chuyển đế từ ra bề mặt bằng phẳng để đảm bảo hiệu quả tốt hơn.

Còn trong khi sử dụng bạn hãy đọc kỹ tờ hướng dẫn đi kèm theo máy khoan để dùng máy hiệu quả nhất. Hiện nay, máy khoan từ được yêu thích nhất đó là máy Adotools ADT-MD50  bạn có thể xem chi tiết sản phẩm tại đây.

Điểm khác biệt của máy khoan từ với máy khoan cầm tay

Như đã nói ở phần đầu bài, cùng thực hiện chức năng khoan lỗ nhưng máy khoan từ nổi bật hơn máy khoan cầm tay ở khả năng khoan lỗ vật liệu cứng với đường kính lớn. Đế từ có thể gắn trực tiếp trên bề mặt vật liệu, tạo sự ổn định tối đa cho mũi khoan.

Nếu bạn còn có thông tin nào cần thắc mắc hoặc tư vấn về máy khoan từ, máy khoan từ là gì, hãy liên hệ đến Adobus để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *