Dùng mũi khoan cnc inox bấy lâu nay, anh em có chắc chắn rằng mình đã hiểu 100% về loại dụng cụ này hay không? Nếu bạn cảm nhận mình đã có những hiểu biết nhất định về mũi khoan này thì hãy giải đáp cho Adobus biết là làm sao để chọn được mũi khoan inox có cấu tạo đúng chuẩn hay hãng nào cung cấp được mũi khoan inox tốt nhất? Sau đó hãy so sánh với câu trả lời của Adobus xem có giống không nhé!

1. Có nên dùng mũi khoan sắt để khoan Inox hay không?

Để giải đáp thắc mắc này, bạn phải hiểu được cách chọn mũi khoan cnc inox như thế nào? Có điểm gì đặc biệt với mũi khoan sắt hay thép. Từ đó chúng ta mới kết luận được liệu mũi khoan sắt thép có gì liệu có đủ khả năng gia công trên Inox hay không và đó cũng là câu trả lời cho thắc mắc ở trên.

Để khoan được Inox thì xét về thông số hình học mũi khoan phải đảm bảo được phần đầu của mình phải có góc 118 – 125 độ cho mũi khoan có khoan mồi, góc từ 130 – 135 độ không cần khoan mồi. Bởi vì Inox rất cứng đặc biệt các dòng thuộc nhóm M1, nên các góc như thế này sẽ giúp khoan tốt hơn trên vật liệu.

Bề mặt mũi inox hường bóng và trơn hơn rất nhiều so với các vật liệu khác, cho nên các mũi khoan inox thường có độ ma sát và chống trượt tốt. Vì chỉ khi như thế mới hết được tình trạng đang khoan bỗng nhiên trượt mũi và tạo lỗ tốt hơn.

Như bạn đã biết về độ cứng của Inox, nên các mũi khoan dùng cho loại vật liệu này là hợp kim Carbide siêu cứng và phải có thiết kế tưới nguội xuyên tâm để hạn chế cháy mũi khoan hoặc có thể sử dụng các loại chất liệu cứng như Coban, thép gió HSS (không khuyến khích vì chúng sẽ nhanh mòn, tuổi thọ không cao) để khoan vật liệu.

Độ xoắn của mũi khoan cũng là thứ bạn cần phải quan tâm, thông thưỡng mũi khoan CNC inox có độ xoắn cao hơn các loại để khoan thép hay khoan nhôm. Bởi độ xoắn này sẽ bổ trợ xuyên tốt hơn cũng như thoát phôi được dễ dàng hơn.

Lớp phủ cho mũi khoan Inox thường là các lớp phủ cứng như KCU40, KCU25,… bao gồm nhiều kim loại khác nhau TiCN, TiAlN,… chúng có khả năng chống va đập, nâng cao tuổi thọ cho mũi khoan cũng như giúp mũi khoan có thể khoan tốt hơn.

Bẻ phôi cũng là thứ bạn nên quan tâm, MD, HP hay DS đều có chế độ “ăn” khác nhau ví dụ như HP và MD sẽ ăn dày hơn dư lượng gia công sẽ nhiều hơn. Ngược lại DS sẽ ăn ít và cho phôi xoắn hơn.

Tất cả những yếu tố trên là những đặc điểm chung mà bất cứ mũi khoan cnc inox nào cũng phải có. Nhưng với mũi khoan sắt thép thì không như thế, bởi vì thép mềm hơn so với Inox và lớp phủ cho thép trên dụng cụ cũng sẽ khác hơn rất nhiều. Chính vì thế dùng mũi khoan thép sắt mà khoan Inox là không nên. Chúng sẽ gây gãy mũi khoan hoặc cháy mũi, hoặc sẽ trượt đi ngay lúc vừa chạm với vật liệu.

 2. Mũi khoan inox chuyên dụng có cấu tạo như thế nào?

Như đã nói ở trên mũi khoan Inox chuyên dụng bao gồm rất nhiều yếu tố tổng hợp mà thành, cho nên cần xem xét thật kỹ lưỡng sao cho thõa khoảng 80 – 90% các tiêu chí thì đó đã là một mũi khoan Inox tốt. Tóm gọn lại các yếu tố đó như sau:

Vật liệu mũi khoan: HSS hoặc cacbua vonfram

Sự phù hợp: sẽ phụ thuộc vào máy được sử dụng.

Đường kính mũi khoan: Dao động từ các Size nhỏ đến lớn, nhỏ thì mũi khoan D0.99, lớn thì đến D40, D50,…

Loại mũi khoan: xoắn, bước, doa, tâm, hình nón, mũi khoan lắp mảnh hợp kim,…

Lớp phủ mũi khoan

Góc Angle trên đầu mũi khoan: Dao động từ 118˚, 120˚, 130˚, 135˚,…

Độ dài mũi khoan(ngắn hoặc dài): Tùy thuộc vào lỗ sâu bao nhiêu mà các bạn chọn lưỡi ngắn hay dài để phù hợp với chi tiết sản phẩm của bạn.

3. Mua mũi khoan Inox ở đâu?

Bạn đang cần một dụng cụ cắt kim loại chất lượng, đơn vị cung cấp uy tín và có nhiều khuyến mãi đi kèm. Tại sao bạn lại không đến với Adobus?

Với 10 năm kinh nghiệm cung cấp dụng cụ cắt kim loại, chúng tôi luôn mang đến khách hàng những giải pháp tối ưu cho gia công sản xuất của bạn. GIúp bạn gia tăng năng suất, giảm thời gian gia công và tiết kiệm tài chính cho doanh nghiệp.

Đến với Adobus, khi đến với Adobus bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng tuyệt vời như: 1 đổi 1 ngay khi có lỗi phát sinh, hỗ trợ kỹ thuật 24/7, tư vấn đến khi chắc chắn bạn hiểu 100% về sản phẩm mới thôi.

Hãy đến với Adobus để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất thị trường nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *