Hiện nay, ngành gia công cơ khí là một ngành kỹ thuật vô cùng quan trọng khi mà quá trình sản xuất đều được vận hành bằng máy móc, phương tiện hiện đại, tự động hóa và cơ giới hóa càng ngày càng cao. Một trong những việc liệu được gia công cơ khí theo yêu cầu phổ biến nhất là gang. Bài viết này sẽ giúp các bạn chọn được dao phay gia công gang chất lượng tốt.

 

Vật liệu gang là gì ?

Gang là vật liệu đúc được dùng khá phổ biến để chế tạo máy (vỏ máy, thân máy, bánh đai, trục khuỷu, bánh đà,….. và xây dựng cơ bản (ống, ghi lò, nắp, hộp,…)

Gang là hợp kim của sắt và cacbon (hàm lượng cacbon lớn hơn 2.14%) cùng một số nguyên tố khác như: Si, Mn, P, S, Cr, Ni, Mo, Mg, Cu…

Các loại gang được dùng trong gia công cơ khí phổ biến hiện nay: Gang xám, gang dẻo, gang cầu

Tính chất vật liệu

Gang là loại hợp kim có tính đúc tốt với độ chảy loãng cao, độ co ngót ít, dễ điền đầy vào khuôn. Gang là loại vật liệu chịu được lực nén rất mạnh, chịu tải trọng tĩnh khá tốt và chịu mài mòn tốt. Tuy nhiên gang có tính giòn và chịu va đập kém.

Đặc điểm của dao phay gia công gang

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm dao phay gia công gang, tuy nhiêu để có một sản phẩm chất lượng thì dao chạy gang cần đạt được các yêu cầu sau :

Có độ cứng cao, chịu được va đập, có khả năng chống mài mòn cao

Có khả năng loại bỏ phôi nhanh chóng, hiệu quả bề mặt sau gia công đạt chất lượng cao

Có khả năng chống sốc khi gia công và cho tốc độ cắt cao

Dao phay gia công gang hiện nay thường được thiết kế đa dạng và phong phú lưỡi cắt nhưng thông dụng nhất hiện nay thường sử dụng với 4 lưỡi cắt, được làm từ hợp kim có chất lượng cao, có góc xoắn 45 để bảo vệ mũi dao được thêm bền bỉ

Thông số kỹ thuật :

Thiết kế một thông số kỹ thuật cho quá trình chạy vật liệu gang hết sức là quan trọng để tối ưu hóa năng suất và đạt được một kết quả tốt nhất. Sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thông số chạy, tuy nhiên có một số nguyên tắc cần tuân thủ khi gia công như chiều sâu phay không được quá chiều dài của me cắt,…

Dòng sản phẩm dao phay gia công gang tốt trên thị trường hiện nay 

Adobus xin giới thiệu đến các bạn một dòng sản phẩm dao phay gia công gang tốt là Dodeka . Đây là dòng sản phẩm mới được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu Kennametal, với nhiều ưu điểm sau:

Chuyên dùng để phay mặt và giảm rung hiệu quả cho bề mặt sau gia công đạt được chất lượng cao

Thiết kế đặc biệt giúp việc thoát phoi tuyệt vời để đảm bảo quá trình gia công ổn định và gia công tốc độ cao

Lưỡi cắt sắc bén với lực cắt thấp

Các Lưỡi dao được làm từ hợp kim chất lượng cao .

Chế tạo gia công ổn định và hiệu quả cao bởi đầu dao chịu lực thấp và thân máy có độ cứng cao được gia cố bằng cắt cạnh .

Thân Dao Phay có độ bền cao với lỗ thông khí .

Gia công mặt phẳng chất lượng xuất xắc nhờ có độ chính xác cao .

Xử lý mượt mà ngay cả trong công việc phay rãnh sâu

Liên hệ ngay với Adobus nếu bạn muốn được hỗ trợ cụ thể hơn về dao phay gia công gang. Chúng tôi luôn có nhiều chính sách ưu đãi cho những khách hàng mua với số lượng lớn và lâu dài.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *