Trên con đường dẫn đến thành công phải trải qua nhiều gập ghềnh sóng gió, nhưng bạn đừng nản lòng mà hãy bước tiếp, mọi khó khăn của bạn sẽ đều nhận lại những thành quả xứng đáng. Cùng theo dõi câu chuyện vươn lên làm giàu từ nghề cơ khí dưới đây nhé.

vuon-len-lam-giau-tu-nghe-co-khi

Sau 10 năm khởi nghiệp bằng nghề cơ khí cung cấp dao cắt kim loại, từ hai bàn tay trắng đến nay anh Đỗ  T đến từ TPHCM  không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động .

Tốt nghiệp cấp 3, anh T thi đỗ Trường Đại học Công nghiệp TPHCM. Năm 2008, anh có duyên gặp một người  anh trong ngành cơ khí và giới thiệu cho anh làm bên công ty của anh ấy . Sau 3 năm làm việc , cuối năm 2011 anh T cũng có 1 số vốn và cũng tích lũy được kinh nghiệm trong ngành cung cấp dao cụ cắt gọt cơ khí này , anh T quyết định khởi nghiệp mở công ty 

Khởi nghiệp chỉ với một số dụng cụ cắt gọt như dao phay, mảnh tiện, mũi khoan, dây đồng, đĩa cưa và 01 nhân viên

Thời gian đầu, công việc gặp rất nhiều khó khăn do thiếu vốn,  đối tác chưa có, nhân viên chưa thành thạo sản phẩm, khách hàng chưa tin tưởng. Với phương châm “lấy chất lượng sản phẩm để tạo nên thương hiệu”, trong quá trình làm, với mỗi sản phẩm anh đăng ký thương hiệu anh đều suy nghĩ thận trọng và chú trọng từng khâu giao nhận hàng tự anh kiểm tra đảm bảo chất lượng trước khi đến tay khách hàng. Nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, anh T đã học hỏi kinh nghiệm tại nhiều hội thảo doanh nghiệp lớn về ngành cơ khí và các xưởng cơ khí lớn trong và ngoài nước để cải tiến về các mặt hàng dao cụ, kỹ thuật cũng như khảo sát thị trường, tìm đầu ra cho sản phẩm. Ban đầu chỉ là  những đơn nhỏ lẻ khách sản xuất lẻ tin tưởng, càng về sau anh T càng nhận được sự tin tưởng của khách hàng và nhận được những đơn hàng lớn hơn từ  mọi miền Bắc- Trung- Nam của các doanh nghiệp sản xuất lớn

Đơn hàng nhiều, năm 2017, anh quyết định thế chấp nhà để vay tiền thêm từ ngân hàng để mở rộng công ty và mua sắm trang thiết bị. Anh T đầu tư thêm nhiều loại dụng cụ cắt gọt đến từ nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới như Kennametal, Widin, Vertex, Mitsubishi, Adotools, Hironaga, EWF,…Cùng với những máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nghiệp vụ mỗi bộ phận khác nhau . Công ty anh chuyên cung cấp dụng cụ cắt kim loại , máy và linh phụ kiện ngành cơ khí. Công ty của anh gồm trên 20 nhân viên với thu nhập 9-10 triệu đồng/ người/tháng. Trừ chi phí mỗi năm anh T thu lãi vài trăm triệu đồng.

vuon-len-lam-giau-tu-nghe-co-khi-1

Anh T cho biết: “Đầu năm 2020, nhờ công việc thuận lợi, nhận được nhiều đơn hàng, tôi đã trả hết khoản nợ vay từ ngân hàng. Cuối năm 2020 tôi tiếp tục thế chấp nhà vay thêm ngân hàng để mua thêm nhiều dao cụ. Mong rằng năm 2021 và những năm tiếp theo công ty của tôi sẽ tiếp tục nhận sự quan tâm và ủng hộ từ khách hàng gần xa”.

Mặc dù quy mô công ty chưa phải là lớn, nhưng anh T luôn cảm thấy mình may mắn vì đã chọn đúng hướng đi để thoát nghèo và vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và tạo công việc cho mọi người. Thành công của anh hôm nay xuất phát từ việc thay đổi nếp nghĩ, dám chấp nhận khó khăn để vươn lên bằng chính đôi tay, khối óc của mình.

Không chỉ là tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, anh T còn tích cực tham gia vào các hoạt động của phường . Anh T luôn nhiệt tình năng động, phát huy vai trò của mình trong mọi việc. Với nhiệm vụ được giao, anh luôn mang theo kinh nghiệm và cả khát vọng làm giàu của tuổi trẻ để truyền đạt tới nhân viên mình cùng phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống gia đình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, thông qua bài viết trên, sẽ giúp bạn phần nào có có tinh thần mạnh mẽ,  và có động lực hơn nữa trong việc làm giàu cho mình dù bất cứ ngành nghề nào. Cũng như nhìn nhận cuộc sống theo hướng lạc quan, tích cực và giàu năng lượng hơn nhé! Cùng theo dõi adobus.com.vn để có những thông tin hữu ích nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

☎Hotline: ???? ??? ???

?Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *