Trong quá trình taro lỗ thông hoặc lỗ bít, phoi có thể ảnh hưởng đến lỗ ren, tuổi thọ mũi taro hoặc là nguyên nhân dẫn đến việc gãy mũi taro. Các vật liệu khác nhau khi gia công phoi sẽ có hình dạng khác nhau. Lựa chọn mũi taro thích hợp với phoi của vật liệu và hình dạng thoát phoi của mũi taro là vô cùng quan trọng để giảm thiểu các sự cố khi taro và tăng chất lượng lỗ ren. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách thoát phoi các loại mũi taro.

Cách thoát phoi các loại mũi taro

Cách thoát phoi của các loại mũi taro

Cách thoát phoi các loại mũi taro

Kiểu mũi taro thẳng (straight flute)

Thích hợp khi taro lỗ thông hoặc lỗ kín trên vật liệu giòn (không tạo phoi sợi) như gang. Trong quá trình taro, phoi tạo ra sẽ tự rơi xuống dưới đáy lỗ hoặc rơi ra ngoài do tác dụng của trọng lực.

Kiểu mũi taro thẳng có góc vát (spiral point flute)

Thích hợp sử dụng khi taro lỗ suốt trên vật liệu có độ dẻo, phoi trong quá trình taro sẽ bị đẩy ra ngoài qua đáy lỗ do cấu tạo xoắn của đầu mũi taro.

Kiểu mũi taro xoắn (spiral flute)

Thích hợp sử dụng cho lỗ kín (blind hole). Có nhiều trường hợp chiều sâu lỗ khoan bị giới hạn, nếu sử dụng mũi taro rãnh xoắn, phoi trong quá trình cắt sẽ bị đẩy xuống dưới và bít kín đáy lỗ, nếu chiều sâu lỗ không đủ có thể làm gãy mũi taro do kẹt phoi. Khi sử dụng mũi taro xoắn, phoi sẽ bị đẩy ngược ra ngoài qua miệng lỗ.

Kiểu mũi taro nén (forming tap)

Sự khác biệt cơ bản giữa mũi taro cắt và mũi taro nén là mũi taro cắt đẩy phoi ra khỏi lỗ, còn mũi taro nén tạo ren bằng biến dạng vật liệu và không tạo ra phoi.

Việc am hiểu về phoi sẽ giúp cho việc chọn mũi taro phù hợp trở lên dễ dàng hơn, dựa vào phoi của vật liệu và hình dạng của lỗ cũng như phương thức ra công, Adobus sẽ tư vấn giúp quý khách hàng các loại mũi taro chất lượng với giá mũi taro hợp lý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

☎Hotline: 𝟬𝟵𝟬𝟵 𝟴𝟭𝟰 𝟯𝟴𝟲

🏘Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

🌎Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

📧Email: mkt@adobus.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *