Dao tiện rãnh được sử dụng để tạo rãnh trên các chi tiết với độ chính xác cao. Tiện chích rãnh là các phương pháp tiện CNC phổ biến hiện nay.

dao tiện rảnh

Sơ lược về dao tiện rãnh

Dạng hình học của bậc dẫn phoi (bậc phoi trượt) tạo dạng phoi nhỏ hơn bề rộng của rãnh, qua đó giảm thiểu nguy cơ phoi bị dổn ứ đọng trong rãnh và làm hư hại bể mặt chi tiết.

Dao tiện rãnh phù hợp cho việc chích rãnh và tiện dọc trục. Thời gian gia công sẽ rút ngắn vì việc cắn thiết phải thay dụng cụ giảm ít đi.

Để tránh rung, tốc độ cắt ở tiện  rãnh nên thấp hơn so với tiện dọc trục.

Vật liệu làm dao tiện rãnh

Vật liệu chế tạo dao tiện thì cần phải đáp ứng được các yếu tố như: độ chịu nhiệt tốt, độ cứng cao, độ bền cao và có khả năng chống mài mòn tốt.

Dao tiện rãnh được tạo thành từ đa dạng các vật liệu khác nhau, phổ biến là thép hợp kim, thép cacbon, thép gió, kim loại gốm, hợp kim cứng

Cách chọn dao tiện rãnh

Có nhiều yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn insert cho ứng dụng tiện. Cần cẩn trọng lựa chọn thiết kế hình học, lớp nền, hình dạng, kích thước insert, góc lưỡi dao và góc tiếp xúc của insert để gia công kiểm soát phoi tốt nhất từ đó chi tiết gia công đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Lựa chọn thiết kế hình học insert dựa vào ứng dụng hoạt động, ví dụ như tiện thô/tinh , tiện rãnh ngoài, tiện rãnh trong
  • Lựa chọn góc mũi dao lớn nhất của insert để tăng độ vững chắc và liên quan đến tiết kiệm chi phí
  • Lựa chọn kích thước insert phụ thuộc
  • Lựa chọn lớp phủ phù hợp với vật liệu cần gia công

Adobus – Đơn vị cung cấp dao tiện rãnh chất lượng

Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dụng cụ gia công cơ khí nói chung, dao tiện rãnh nói riêng. Adobus cam kết mang đến sự hài lòng cho tất cả khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo chính hãng 100% cũng như chính sách bảo hành, hậu mãi đầy đủ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *