ỨNG DỤNG GIA CÔNG CNC CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ

 • Gia công cnc được ứng dụng nhiều trong cơ khí đặc biệt đối với ngành ô tô công nghiệp. Ngoài ra với việc gia công một cách chính xác của máy CNC là yếu tố quan trọng giúp chúng trở thành lựa chọn hàng đầu khi gia công cho ngành công nghiệp ô tô.
 • Các máy CNC gia công đạt năng suất cao hơn vì khả năng sử dụng liên tục 24/7 và giảm thời gian thay đổi dụng cụ cắt gọt, đồ gá …Giải pháp công nghệ cho ngành Công nghiệp Ô tô
 • Ngày nay có nhiều phát minh xuất hiện các phần mềm điều khiển số của máy tính (CNC), các thiết kế được phát triển bằng phần mềm thiết kế trên máy tính.
 • Thiết kế được chuyển đến phần mềm máy CNC sau đó sắp xếp lại các tệp trên hệ thống vận hành từ chuyển động của công cụ cắt gọt và hoạt động gia công.
 • Trong các hệ thống máy CNC cao cấp, một máy CNC có thể có thao tác được nhiều hoạt động gia công trên 1 vật liệu phôi sao cho các quy trình gia công diễn ra tuần tự. Điều này giúp giảm thời gian gia công và tăng hiệu suất công việc.

Giải pháp công nghệ cho ngành Công nghiệp Ô tô

CÁC PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG TRONG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ

1. Gia công Phay CNC

 • Phương pháp phay CNC này được sử dụng đối với việc sản xuất hàng loạt và liên tục (mass production). Vật liệu phôi được gá cố định trên máy và các thao tác phay được chạy tự động từ công đoạn này đến công đoạn khắc cho đến khi chi tiết sản xuất được hoàn thanh

Các chi tiết Ô Tô gia công từ phay

 • Ô tô có rất nhiều chi tiết được gia công từ phương pháp phay CNC như bộ truyền động, vỏ hộp số, vỏ truyền động, đầu xi lanh động cơ, vỏ ổ đĩa nhôm, bánh đà, khóa động cơ, thanh piston, bánh xe, máy bơm nước, và nhiều thiết bị khác.
 • Đặc biệt, các chi tiết bộ như phận phun nhiên liệu đòi hỏi độ chính xác rất cao. Trục Camshafts là chi tiết được ứng dụng cốt lõi của máy CNC.

Gia công hệ thống bánh răng và gá đỡ

 • Các hệ thống này có ứng dụng rộng rãi trong ô tô. Một số ứng dụng cơ bản trong xe bao gồm hệ thống gạt nước chắn gió, tay lái thủy lực, cửa sổ điện, phanh tay điện, điều chỉnh gương cánh và sản xuất bộ truyền động nhỏ. Các bánh răng được thực hiện thông qua quá trình phay.

Giải pháp công nghệ cho ngành Công nghiệp Ô tô

2. Gia công Tiện

 • Quá trình này sử dụng máy tiện CNC bình thường hoặc máy tiện tự động. Ngoài việc tiện, máy tiện còn thực hiện các ứng dụng khác như tiện mặt, chích rãnh, cắt đứt nguyên liệu và tạo ren. Ngoài ra, máy tiện cũng thực hiện các hoạt động khác như khoan, móc lỗ, doa, taro

Các chi tiết Ô Tô gia công từ Tiện

 • Sản xuất đĩa phanh (đĩa thắng, đĩa giảm tốc) là ứng dụng phổ biến nhất của máy tiện trong ngành công nghiệp động cơ. Các bộ phận khác được gia công từ phương pháp tiện bao gồm bộ phận phanh xe trục khuỷu, trục cam..

Giải pháp công nghệ cho ngành Công nghiệp Ô tô

3. Gia công Khoan

 • Đây cũng được xem là một quá trình phay sử dụng dao cụ là các mũi khoan. Đây là ứng dụng quan trọng trong việc gia công các lỗ khoan trên các chi tiết Ô tô.
 • Ứng dụng gia công máy CNC trong ngành công nghiệp ô tô rất đa dạng, công ty Adobus chuyển cung cấp các sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí và linh kiện, phụ kiện dụng cụ cơ khí chính xác từ các thương hiệu lớn trên thế giới.
 • Với phong cách tư vấn chuyên nghiệp và phục vụ tận tình của nhân viên chúng tôi sẽ góp phần quan trọng mang lại sự hài lòng cho Qúy khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

☎Hotline: 𝟬𝟵𝟬𝟵 𝟴𝟭𝟰 𝟯𝟴𝟲

🏘Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

🌎Website: https://www.adobus.com.vn/

⏺️Fanpage: https://www.facebook.com/cuttingtoolsvn/

📧Email: mkt@adobus.com.vn

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *