Lưỡi cưa cắt kim loại, lưỡi cưa cắt sắt, lưỡi cưa đĩa…Hiện nay được khá nhiều khách hàng quan tâm, vậy làm sao để chọn được lưỡi cưa phù hợp cho vật liệu của mình. Thông qua bài viết này sẽ giúp quý khách có câu trả lời cho mình.

Lưỡi cưa đĩa là gì?

Lưỡi cưa đĩa có hình tròn, tốc độ vòng quay nhanh hơn lưỡi cưa vòng. Lưỡi cưa đĩa thường có lớp tráng phủ bề mặt PVD để bảo vệ bề mặt lưỡi cưa và chống oxi hóa. Lưỡi cưa đĩa thích hợp với các loại thép dạng thanh, thép đặc và thép hình.

Lưỡi cưa đĩa thường được dùng cho máy cắt bằng tay, máy tự động và bán tự động

Tốc độ cắt của lưỡi cưa đĩa thích hợp vật liệu nào ?

Đối với inox hoặc thép cứng

Thép inox có độ cứng cao hơn thép thường nên việc lựa chọn lưỡi cưa thích hợp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Inox sẽ thích hợp với các dạng lưỡi cưa đĩa có độ cứng cao hoặc lưỡi cưa vòng thép gió HSS M51 (10% Coban và Vonfrom)

Lưỡi cưa vòng là gì?

Lưỡi cưa vòng có khả năng cắt đa dạng vật liệu từ các loại thép thông thường đến các loại vật liệu cứng khó cắt.

Đối với thép đặc, thép cứng, thép khối vuông hoặc khối tròn

Có thể sử dụng lưỡi cưa vòng thép gió HSS với độ cứng cao từ 68URC, tốc độ cắt chậm, hệ thống làm mát phải làm việc liên tục để tránh trường hợp gãy lưỡi. Đối với các loại thép này, tốc độ cắt càng chậm bề mặt vật liệu càng bóng đẹp, có thể không cần đến việc gia công lại bề mặt

Tóm lại tùy vào mỗi vật liệu mà chúng ta có thể chọn lưỡi cưa phù hợp để mang lại kết quả tối ưu. 

Công ty ADOBUS- Đơn vị chuyên nhập khẩu phân phối các loại lưỡi cưa với chất lượng vượt trội và giá cả cạnh tranh. Để nhận tư vấn và báo giá, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0902 388 486

Địa chỉ: 223/28/3 Đường Số 8, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Website: adobus.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *