Để gia công ra các sản phẩm với độ chính xác cao, các khuôn mẫu trong cơ khí thì các loại dao phay ngón chính là một dụng cụ không thể thiếu. Mỗi loại dao phay có thể gia công trên vật liệu khác nhau (tùy theo loại dao và lớp phủ trên dao). Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại dao phay ngón, dưới đây Adobus sẽ giới thiệu tới các bạn các loại dao phay ngón thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Rough End Mill (Dao phay phá thô):

Một trong các loại dao phay ngón thông dụng là dao phay phá thô là loại dao mà bên ngoài đường kính là các đường ren, các lưỡi cắt và rãnh kết hợp theo đường xoắn để phá vỡ các mảnh kim loại lớn. Phù hợp cho các loại máy móc CNC cứng hiện nay.

                     

 

End Mill (Dao phay trụ)

Đây là một dao phay đa dụng, đầu dao vuông, có góc cắt sắc nét thường dùng để phay rãnh, phay mặt, phay đầu, phay mặt phẳng. Với khả năng cắt linh hoạt nên dao phay thường là loại dao phổ biến nhất trong ngành gia công cơ khí chính xác.

                                                                                                                                

 

Ball End Mill ( Dao phay cầu):

Dao phay cầu với thiết kế đầu tròn, dao phay cầu được sử dụng cho các ứng dụng phay rãnh, ván lát, các đường cong cho khuôn và khuôn dập để tránh những góc sắc nét. 

Corner Radius End Mill (Dao phay trụ có góc R):

Dao phay trụ với bán kính góc tròn được tạo ra bằng cách mở rộng vòng cung góc cạnh lưỡi dao.Chúng được sử dụng tốt nhất cho các ứng dụng khuôn, loại bỏ vật liệu nhanh hơn các dao phay cầu, cũng là một trong các loại dao phay ngón thông dụng

Micro End Mill ( Dao phay đường kính nhỏ):

Đúng như tên gọi đây là loại dao có đường kính đầu dao đường kính nhỏ từ 0,005’’ đến 120’’ và chiều dài chuẩn là 1- ½ ’’  OAL và chiều dài mở rộng là 2 – ½’’ OAL. Với kích thước nhỏ như vậy chúng thường ứng dụng để gia công xay xát như phay khuôn, khắc hay gia công các chi tiết trên thiết bị điện từ,…

 

Công ty TNHH Adobus với 9 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp dao cụ cơ khí. Luôn tự hào là nhà cung cấp uy tín và chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách giải pháp gia công tối ưu nhất cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *